“บิ๊กนิดหน่อย” ยันไทยพร้อมจัด “อาเซียนพาราเกมส์” แทนฟิลิปปินส์

 

“บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานพาราลิมปิกไทย ยื่นหนังสือถึงสหพันธ์กีฬาผู้พิการแห่งอาเซียนทันที แสดงความต้องการ ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 แทนฟิลิปปินส์ ที่ประกาศยกเลิกการจัดไปก่อนหน้านี้ วางแผนไว้เบื้องต้นจัดช้าสุดภายในเดือนธันวาคมนี้

 

วันที่ 20 พ.ค.63 ภายหลังจากที่ สหพันธ์กีฬาผู้พิการแห่งอาเซียน (เอพีเอสเอฟ) ได้ส่งหนังสือถึงคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ยืนยันว่า ประเทศฟิลิปปินส์ ขอยกเลิกการจัดการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 อย่างเป็นทางการ เนื่องจากไม่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากรัฐบาล และยังมีปัญหาของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดอย่างหนักด้วยนั้น

 

ล่าสุด “บิ๊กนิดหน่อย” นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้ทำหนังสือถึง สหพันธ์กีฬาผู้พิการแห่งอาเซียน เพื่อแจ้งให้ทราบว่า ประเทศไทยพร้อมที่จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 แทนที่ประเทศฟิลิปปินส์ เจ้าภาพเดิม

 

นอกจากนี้ ภายในหนังสือที่นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้เรื่องถึง สหพันธ์กีฬาผู้พิการแห่งอาเซียน ยังได้มีการระบุด้วยว่า หากเป็นไปได้ มีการวางแผนไว้ในเบื้องต้น จะจัดการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 ช้าสุด ภายในเดือนธันวาคม 2563 หลังจากที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ภายใต้การควบคุมแล้ว

 

 

ขอขอบคุณ ไทยรัฐออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *