ชมรมคนพิการตรังจัดทำ “ตู้ปันสุข” เพื่อแบ่งปันให้ผู้ที่เดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19

 

ตรัง – ชมรมคนพิการเทศบาลนครตรัง จัดทำตู้กับข้าวเสบียงบุญ หรือ “ตู้ปันสุข” เพื่อให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาแบ่งปันไปกินไปใช้ และให้ผู้ใจบุญนำข้าวของมาช่วยกันเติมเต็ม

ชมรมคนพิการเทศบาลนครตรัง ได้จัดทำตู้กับข้าวเสบียงบุญ หรือ “ตู้ปันสุข” แล้วนำไปวางไว้บริเวณหน้าที่ทำการชมรมคนพิการเทศบาลนครตรัง เลขที่ 34/123 ถนนสังขวิทย์ ซอย 2 ซึ่งภายในตู้จะมีข้าวของต่างๆ เช่น ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำดื่ม ขนม นมกล่อง กระดาษชำระ พืชผัก ผลไม้ ยารักษาโรค แพมเพอร์ส เพื่อเผื่อแผ่แบ่งปันในยามลำบากสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ถือเป็นการปันความสุข ปันความรัก ปันน้ำใจ ใครขาดก็หยิบเอาพออิ่ม หรือใครมีมากก็ช่วยกันเติม เพื่อให้ทุกคนสามารถผ่านวิกฤตโรคร้ายในครั้งนี้ไปด้วยกัน จนนับเป็นแนวความคิดแปลกใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

น.ส.สุกานดา สุริยะรังษี ประธานชมรมคนพิการเทศบาลนครตรัง กล่าวว่า ไม่ว่าผู้ใดที่มีความเดือดร้อน ก็สามารถมาหยิบข้าวของในตู้กับข้าวเสบียงบุญไปกินไปใช้ได้ตามจำเป็น เสมือนกับว่าเป็นคนครอบครัวเดียวกัน โดยเฉพาะในยามโควิด-19 เช่นนี้ เราก็ต้องช่วยกันแบ่งปัน เพื่อที่จะทำให้สังคมของไทยน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยสังเกตได้จากรอยยิ้มแห่งความสุข ทั้งผู้ที่มาขอแบ่งปันข้าวของ และผู้ที่นำข้าวของมาเติม ซึ่งผู้ใจบุญบางรายจะเดินทางมาตั้งแต่เช้า แถมบางคนยังขอจัดตู้กับข้าวเสบียงบุญด้วยตัวเองอย่างสนุกสนาน ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของการแบ่งปัน เพื่อเพิ่มสุข และเติมสุข จึงมีหลายคนเรียกร้องให้นำวิธีการนี้ขยายผลไปยังชุมชนอื่นๆ ด้วย

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/south/detail/9630000049007

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *