“สิระ” เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง วอน “ประยุทธ์” เพิ่มเบี้ยคนพิการก่อนฟื้นฟูการบินไทย

 

“สิระ” รุดเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง วอน “บิ๊กตู่” เพิ่มเบี้ยคนพิการ-เพิ่มช่องทางเข้าถึงการรักษาพยาบาล พร้อมย้ำ พปชร.หยุดขัดแย้งได้ เพราะบารมี “ลุงป้อม” เชื่อเป็นคนยึดเหนี่ยว ส.ส.ทุกคนพร้อมทำตาม

 

วันนี้ (11 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่หลักสี่ ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งนายสิระได้นำถุงยังชีพ และเงินสดไปมอบให้แก่ครอบครัวของผู้ป่วยด้วย

โดยนายสิระกล่าวว่า ผู้ป่วยติดเตียงทุกคนเผชิญกับความยากลำบากในการใช้ชีวิตอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ต้องใช้เงินในการเดินทางไปโรงพยาบาลจำนวนมาก รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ ยา อาหาร กลุ่มคนเหล่านี้ไม่สามารถหาเงินได้ในแต่ละวัน บางคนยังดีที่มีครอบครัวดูแล แต่ภาระก็ตกไปอยู่สมาชิกในครอบครัว แต่ผู้ป่วยบางคนไม่มีครอบครัวมาดูแล ยิ่งลำบากหนัก

“เบี้ยพิการ 800-1,000 ที่ทางรัฐมอบให้นั้นต้องยอมรับว่าไม่เพียงพอในการดำรงชีวิต ผมจึงอยากฝากไปถึงท่านนายกฯ หากเป็นไปได้อยากให้มีการเพิ่มเบี้ยคนพิการให้มากขึ้น และให้พิจารณาแผนความช่วยเหลือระยะยาวให้ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียงอย่างเป็นรูปธรรม โดยที่กระทรวงการพัฒนาความมั่นคงของมนุษย์ และกระทรวงสาธารณสุข ร่วมกันทำงานออกมาตรการให้คนเหล่านี้เข้าถึงการรักษาพยาบาลให้สะดวกมากขึ้น เพราะมีหลายคนที่ยอมที่จะไม่ไปรักษาเพราะไม่มีเงินสำหรับการเดินทาง” นายสิระกล่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่  https://mgronline.com/politics/detail/9630000049024

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/politics/detail/9630000049024

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *