เทศบาลเมืองบ้านฉาง มอบถุงยังชีพให้ประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19

logomain

 

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2563 เทศบาลเมืองบ้านฉาง โดยกองสวัสดิการสังคม ได้จัดโครงการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบปัญหาทางสังคมและได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยมีนายไพโรจน์ เรืองธุระกิจ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านฉาง และนายนิรันดร์ ปรัชญกุล สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานเทศบาลและคณะกรรมการชุมชน ร่วมมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสดังกล่าวในเขตเทศบาลเมืองบ้านฉาง จำนวน 600 ชุด ทั้ง 26 ชุมชน ที่อาคารอเนกประสงค์โรงเรียนเทศบาลเมืองบ้านฉาง 2

 

นายไพโรจน์เรืองธุระกิจ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านฉาง กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลต่อการประกอบอาชีพและการดำเนินชีวิตของประชาชน เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบปัญหาทางสังคม และบรรเทาความเดือดร้อนครอบครัวที่มีภาระพึ่งพิง เช่น ผู้สูงอายุ ผู้พิการ เด็ก และผู้ด้วยโอกาส หรือผู้มีรายได้น้อย ให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ในสถานการณ์ที่บุคคลจะต้องดำเนินชีวิตภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งในวันนี้มีประชาชนเดินทางมารับถุงยังชีพเป็นจำนวนมาก ตามรายชื่อที่มีอยู่ในทะเบียนบ้านเขตเทศบาลเมืองบ้านฉาง

 

นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ตามประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดระยอง โดยขอความร่วมมือทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิและเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ เข้าแถวต่อคิวตามจุดที่กำหนดโดยมีเว้นระยะห่างระหว่างกันไม่น้อยกว่า 2 เมตร เมื่อได้รับถุงยังชีพแล้วให้กลับบ้าน หรือที่พักทันที งดเข้าร่วมงาน หากมีอาการป่วย ตัวร้อน ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ ปวดเนื้อ ปวดตัว หายใจลำบาก และรีบไปพบแพทย์ทันที เพื่อป้องกันและความปลอดภัยจากโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200509183500882

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *