นายกฯ กาชาดกาญจนบุรี มอบถุงยังชีพ เงินสดช่วยเหลือปชช.สู้ภัยโควิด-19

 

คนชรา พิการ ป่วยติดเตียง น้ำตาอาบแก้ม นายกฯ กาชาดกาญจนบุรี มอบถุงยังชีพ เงินสดช่วยเหลือหลังเกิดโรคโควิด-19 พร้อมรองนายกฯ และคณะกรรมการเหล่ากาชาดฯเดินสายเก็บตกตามหมู่บ้าน 2 ตำบลวันเดียว มอบถุงยังชีพ เงินสด ช่วยเหลือคนชรา คนพิการ ผู้ป่วยติดเตียงที่รายชื่อตกหล่นจากการสำรวจ ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยา จำนวน 12 ราย บางราย ญาติพอรู้ว่าเป็นนายกเหล่ากาชาดฯ นำสิ่งของเข้าไปในบ้านสอบถามความเป็นอยู่ สาเหตุความพิการ โรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่ ถึงกับร้องไห้ น้ำตาไหลอาบแก้มดีใจ ตื้นตันใจที่พ่อเมืองกาญจน์ และนายกเหล่ากาชาดเป็นห่วงเป็นใย

.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น.ของวันที่ 8 พ.ค.63 นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดกาญจนบุรี พร้อมด้วยนางกิตติยา จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกเหล่ากาชาดฯ กรรมการที่ปรึกษา และคณะกิ่งกาชาดฯ นายสุรพร จันทร์สุนทรพจน์ ปลัดอำเภอท่าม่วงฯ นายไพบูลย์ คงอ้น กำนันตำบลม่วงชุมนายเกรียงศักดิ์ เจริญพร ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ อสม.หมู่ 1 ได้เดินทางไปที่ชุมชนบ้านต้นมะเดื่อ

 

ซึ่งเป็นชุมชนที่ชาวบ้านส่วนใหญ่มีฐานะยากจนอาชีพรับจ้างหาเช้ากินค่ำ ที่อยู่อาศัยบางคนเป็นบ้านไม้เก่าๆ รอวันผุพังตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของโครงการส่งน้ำบำรุงรักษาอำเภอพนมทวน ภายในกรมชลประทานที่ 13 เขื่อนแม่กลอง ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วงฯ เพื่อนำถุงยังชีพและผ้าห่มไข่ไก่ รวมทั้งน้ำดื่มไปมอบให้ หลังทราบเรื่องจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ อสม.หมู่บ้าน ร่วมทั้งสื่อมวลชนที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านและรายงานให้ทราบว่า ยังมีคนชรา คนพิการ บางรายเป็นผู้ป่วยติดเตียงได้รับความเดือดร้อนที่บริเวณชุมชนดังกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคณะของนางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดเดินทางไปถึง และเมื่อนายกฯ เดินลงจากรถนำถุงยังชีพไปสอบถามคนในบ้านเมื่อคนในบ้าน โดยเฉพาะคนชรา คนพิการ และผู้ป่วยติดเตียงทราบว่า เป็นนายกเหล่ากาชาดและคณะ ซึ่งประกอบด้วย ปลัดอำเภอกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ อสม.เดินทางมาเยี่ยมนำถุงยังชีพมาช่วยเหลือ

 

ทำให้ทุกบ้านใน 10 หลังคาเรือนคนในบ้านต่างดีใจ ยกมือไหว้ โดยเฉพาะคนชรา คนพิการ รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียง ถึงกับร้องไห้ น้ำตาไหลตื้นตันใจที่ทราบว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี รวมทั้งนายกเหล่ากาชาดฯ เป็นห่วงเป็นใยประชาชนคนยากจน เดินทางนำสิ่งของมาเยี่ยม บางรายที่อยู่คนเดียวลูกหลานไปทำงานที่ต่างจังหวัดไม่ได้กลับมาดูแล เพราะถูกผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่สามารถเดินทางกลับมาบ้านได้ ในรายที่เป็นผู้ป่วยที่ต้องเดินทางไปหาหมอรักษาตัว หรือคนพิการที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาด ได้มอบเงินสดจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นการช่วยเหลือเยี่ยวยาเบื้องต้นอีกด้วย โดย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดฯ บอกว่า “ที่นำถุงยังชีพมามอบให้เป็นการเยียวยาช่วยเหลือความเดือดร้อนเบื้องต้นนะ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เป็นห่วงพี่น้องประชาชนนะ มีอะไรก็ขอให้แจ้งไปทางอำเภอ หรือกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ อสม.จะเข้ามาคอยดูแลช่วยเหลืออีกที

 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ก่อนหน้าที่คณะของนายกเหล่ากาชาดกาญจนบุรี จะเดินทางมาที่ชุมชนแห่งนี้ ได้เดินทางนำถุงยังชีพไปมอบให้คนชรา คนพิการ ผู้ป่วยติดเตียงที่ตำบลหนองขาว อ.ท่าม่วงฯ มาแล้วจำนวน 2 ราย ส่วนที่ตำบลม่วงชุม อ.ท่าม่วงฯ จำนวน 10 ราย รวมทั้งสิ้น 12 ราย ของพื้นที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/153765

 407 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *