“บิ๊กยิ้ม” นำทีมแจกอาหารฟรีให้ชาวบ้าน-ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่หนองปรือ

 

วานนี้ (5 พ.ค.63) ที่หน้าสถานีตำรวจ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง ดร.มาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ ร่วมเปิดโครงการ รับอาหารฟรีครับ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยความปรารถนาดีจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่เป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบไวรัสโควิด-19

 

ภายในงาน พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ ได้บูรณาการการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง สาธารณสุขเทศบาลเมืองหนองปรือ จัดกำลังเจ้าหน้าที่คัดกรองประชาชนที่มารับแจกข้าวสารอาหารแห้ง ด้วยการเว้นระยะหว่างบุคคล การตรวจวัดอุณหภูมิ และบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือก่อนเข้าแถวรับแจกสิ่งของด้วยความเป็นระเบียบ

 

พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 กล่าวกับพี่น้องประชาชนที่มารับแจกสิ่งของที่เตรียมมากว่า 1,000 ชุด ในวันนี้ว่า ด้วยความห่วงใยจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย ผู้บัญชาหารตำรสจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ที่เห็นความสำคัญของปากท้องประชาชนในภาวะวิกฤตโรคระบาด จึงมีนโยบายดังกล่าวขึ้น

 

โดยให้สถานีตำรวจทั่วประเทศประสานการทำงานร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในการจัดเตรียมถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง แจกจ่ายให้พี่น้องประชาชน รวมถึงผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ เพื่อส่งต่อกำลังใจ และให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยในวันนี้ได้ดำเนินการโครงการดังกล่าว พร้อมกันทั่วประเทศ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://siamrath.co.th/n/152941

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *