กอ.รมน.จังหวัดเลย ออกตรวจร้านค้า การประกอบอาชีพของประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และขยายเวลา เพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19

 

วันนี้ (6 พ.ค. 63) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.อ.สมหมาย บุษบา รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเลย มอบหมายให้ พ.ท.วุฒิพงษ์ นามวงษ์ นายอภิชาต สบู่แก้ว นายแพทย์สาธารณสุขอำเภอเมืองเลย  และคณะเข้าร่วมออกตรวจแนะนำสถานประกอบการร้านค้า ฯ ตามที่นายกรัฐมนตรีโดยความเห็นของคณะรัฐมนตรีได้ประกาศ เรื่องขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร (เคอร์ฟิว) ลง 28 เม.ย. 63 โดยออกข้อกำหนดเป็นการทั่วไป และข้อปฏิบัติแก่ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องฯ ให้เข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน บริเวณพื้นที่ชุมชนหนาแน่น อ.เมืองเลย จ.เลย เหตุการณ์ทั่วไปปกติ

 

จากนั้น คณะได้ร่วมกับโรงน้ำแข็งกิจวารี จ.เลย, ประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย, มทบ.28 มูลนิธิฯ และภาคประชาชน ดำเนินการลงพื้นที่นำรถประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.จังหวัดเลย เพื่อสร้างการรับรู้ความเข้าใจ และตระหนักป้องกันโรคโควิด-19 ไม่ให้แพร่กระจาย และแจกจ่ายอาหารและน้ำดื่ม เพื่อเป็นสายธารน้ำใจให้กับประชาชนผู้ยากไร้ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด ทั้งผู้สูงอายุที่อยู่ตามลำพัง, ผู้พิการ, ผู้ป่วยติดเตียง, คนงานก่อสร้าง และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานท้องที่ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย

 

พ.อ.สมหมาย บุษบา รอง ผบ.มทบ.28 กล่าวว่า การปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลที่ได้เล็งเห็นถึงการสร้างการรับรู้และเข้าใจให้กับประชาชนในพื้นที่ จึงได้จัดรถหน่วย กอ.รมน.จังหวัดเลย เพื่อประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้และตระหนักป้องกันโรคโควิด-19 ไม่ให้แพร่กระจาย ให้เข้าทุกชุมชน และได้ตะหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์ปัจจุบัน การระบาดของโรคฯ เพื่อเป็นการลดการมารวมตัวกันของประชาชนในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง ตามประกาศของรัฐบาลเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ในฐานะหน่วยงานด้านหลักด้านความมั่นคง ฯ และเป็นหน่วยงานบูรณาการ จึงมีแนวคิดจะช่วยเหลือประชาชน เพื่อแจกจ่ายประชาชน ให้ได้รับอย่างทั่วถึง และสอบถามสภาพความเป็นอยู่ จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดเลย เข้าแจกจ่าย ฯ ในพื้นต่าง ๆ จากการเข้าสอบถามราษฎรถึงสภาพความเป็นอยู่และปัญหาพบว่า ราษฎรมีความลำบากเดือดร้อนอยู่บ้าง บางรายมีการเข้ามาดูแลเอาใจใส่จากหน่วยงานรัฐ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ได้มาแจกข้าวสาร อาหารแห้ง ในครั้งนี้

 

logomain

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200506133309686

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *