กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเลยสร้างการรับรู้ความเข้าใจ และตระหนักป้องกันโรคโควิด -๑ ไม่ให้แพร่กระจาย และ แจกจ่าย ,อาหารและน้ำดื่ม เพื่อเป็นสายธารน้ำใจ ให้กับประชาชนผู้ยากไร้ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคแพร่ระบาด (COVID – 19 )

logomain

 

พ.อ.สมหมาย บุษบา รอง ผบ.มทบ.28 / รอง ผอ.รมน.จังหวัด ล.ย.(ท.) ร่วมกับ โรงน้ำแข็งกิจวารี จ.เลย , ประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย , มทบ.28 และภาคประชาชน มอบหมายให้ พ.ท.อัศนีย์ ราชภักดี หน.กนผ./ขว. กอ.รมน.จังหวัด ล.ย. และ พ.ต.พิมล ประดิษฐ์ด้วง รอง  หน.กบค.กอ.รมน. จังหวัดเลย  ดำเนินการลงพื้นที่ นำรถประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.จังหวัดเลย เพื่อสร้างการรับรู้ความเข้าใจ และตระหนักป้องกันโรคโควิด – 19 ไม่ให้แพร่กระจาย และ แจกจ่าย ,อาหารและน้ำดื่ม เพื่อเป็นสายธารน้ำใจ ให้กับประชาชนผู้ยากไร้ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคแพร่ระบาด (COVID – 19 ) อาทิเช่น ,ผู้สูงอายุที่อยู่ตามลำพัง , ผู้พิการ , ผู้ป่วยติดเตียง , คนงานก่อสร้าง , และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ท้องที่ ต.กกดู่ อ.เมืองเลย จ.เลย และพื้นที่ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย รายละเอียดดังนี้

 

1) นโยบาย พ.อ.สมหมาย บุษบา รอง ผบ.มทบ.28 / รอง ผอ.รมน.จังหวัด ล.ย.(ท.) ได้เล็งเห็นถึง การสร้างการรับรู้และเข้าใจให้กับประชาชนในพื้นที่ จึงได้จัดรถ หน่วย กอ.รมน.จังหวัดเลย เพื่อประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้และตระหนักป้องกันโรคโควิด-19 ไม่ให้แพร่กระจาย ให้เข้าทุกชุมชน และได้ตะหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์ปัจจุบัน การระบาดของไวรัส COVID-19 เพื่อเป็นการลดการมารวมตัวกันของประชาชนในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง ตามประกาศของรัฐบาลเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ในฐานะหน่วยงานด้านหลักด้านความมั่นคง ฯ และเป็นหน่วยงานบูรณาการ จึงมีแนวคิดจะช่วยเหลือประชาชน เพื่อแจกจ่ายประชาชน ให้ได้รับอย่างทั่วถึง และสอบถามสภาพความเป็นอยู่ จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัด ล.ย. เข้าแจกจ่าย ฯ ในพื้นต่าง ๆ

 

2) จากการเข้าสอบถามราษฎรถึงสภาพความเป็นอยู่และปัญหาพบว่า ราษฎรมีความลำบากเดือดร้อนอยู่บ้าง บางราย มีการเข้ามาดูแลเอาใจใส่จากหน่วยงานรัฐ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ได้มาแจก ข้าวสาร อาหารแห้ง ในครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200504204647132

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *