ชมรมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาจังหวัดระยอง จัดทอล์คโชว์การกุศล

ชมรมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาจังหวัดระยอง จัดทอล์คโชว์การกุศล “สานพลัง สู่มิติใหม่ สร้างงาน สร้างอาชีพคนพิการ ” เพื่อหารายได้จัดซื้อกายอุปกรณ์และจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือด้านอาชีพคนพิการ

วันที่ (27 มกราคม 2561) นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง มอบหมายให้ นายธีรวัฒน์ สุดสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดงาน “สานพลัง สู่มิติใหม่ สร้างงาน สร้างอาชีพคนพิการ ” จัดโดย ชมรมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาจังหวัดระยอง มีผู้ปกครองคนพิการ ร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน

นางเสาวนีย์ วิยะบุญ รองประธานชมรมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญา จังหวัดระยอง กล่าวว่า ชมรมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาจังหวัดระยอง จัดตั้งเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2556 ผ่านมาตรฐานองค์กรด้านพิการ ได้รับอนุญาตจากจังหวัดระยอง จัดตั้งเป็นศูนย์บริการคนพิการ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 โดยมีบทบาท เป็นศูนย์กลางเสริมสร้าง พัฒนาคุณภาพชีวิต ให้กับครอบครัวคนพิการทางสติปัญญาทุกมิติ เช่น การให้บริการทางบำบัด ฟื้นฟูศักยภาพร่างกาย การจัดการศึกษาทางเลือก และอื่นๆ

ทั้งนี้ ได้มีการบูรณาการกับหน่วยงานภาคราชการ เอกชน เครือข่ายอื่นๆ เพื่อให้ครอบครัวคนพิการสามารถดูแลตนเองได้ มีความเข้มแข็งและใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างเสมอภาคเท่าเทียม จึงได้จัดการดังกล่าว โดยมีการแสดงทอร์คโชว์การกุศล จากทีมฮาสภาโจ๊ก และมายากลเปลี่ยนหน้ากากจีน แบล็คดากอน เป็นต้น การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดซื้อกายอุปกรณ์ เครื่องยืน เตียงบำบัด วีลแชร์ และจัดตั้งเป็นกองทุนส่งเสริมช่วยเหลือด้านอาชีพอิสระให้กับคนพิการ มีศูนย์อาชีพอิสระให้กับครอบครัวคนพิการทางสติปัญญา สามารถช่วยเหลือคนพิการให้มีอาชีพอิสระอย่างยั่งยืนต่อไป

ขอบคุณ… https://goo.gl/CXnYSf

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *