พม. ย้ำจ่ายเงินสงเคราะห์ 2,000 บาท ไม่ใช่เงินเยียวยา

 

พม. ย้ำจ่ายเงินสงเคราะห์ 2,000 บาท ไม่ใช่เงินเยียวยา ให้ผู้ประสบความยากลำบาก-พิษจากโรคโควิด-19

วันนี้ (28 เม.ย.) นางพัชรี อาระยะกุล รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะโฆษก พม. แถลงข่าวเรื่องการช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมายและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ โควิด -19 ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด -19 ได้ส่งผลกระทบ ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคมต่อประชาชนในวงกว้าง พม. มีความห่วงใยประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งจะได้รับเงินช่วยเหลือ 2 พันบาทและเครื่องอุปโภคบริโภค โดยนักพัฒนาสังคมจะลงไปตรวจสอบว่ารายนั้นประสบความยากลำบากด้านใดบ้าง เพื่อให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในการจ่ายเงินสงเคราะห์ เน้นกลุ่มเป้าหมายที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน เช่น เด็ก เยาวชน คนพิการ ผู้สูงอายุ ผู้มีรายได้น้อย คนไร้ที่พึ่ง ชาวเขา และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งจะมีนักสังคมสงเคราะห์ลงไปตรวจสอบหากพบว่าเดือดร้อนจริงๆ จะเร่งเข้าช่วยเหลือเร่งด่วนตามขั้นตอนและระเบียบต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

“ปีนี้มีการแพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลให้มีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนเพิ่มสูงขึ้น ตามปกติจะให้เงินช่วยเหลือ 2 พันบาท ปีละ 3 ครั้ง ส่วนปีนี้พบว่าเดือดร้อนเป็นจำนวนมากอาจจะจ่าย 2 พันบาทเพียงครั้งเดียวเนื่องจากมีงบจำกัดประมาณ 20 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ใครได้รับความเดือดร้อน พม.ไม่ได้ทอดทิ้ง สามารถโทรสายด่วน 1300 ได้ 24 ชั่วโมง
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://mgronline.com/qol/detail/9630000044380

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *