สำนักงานประมงจังหวัดบึงกาฬ แจกจ่ายปลานิลแม่น้ำโขงแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

logomain

 

สำนักงานประมงจังหวัดบึงกาฬ นำเงินที่ได้รับมอบจากผู้ประสงค์ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จำนวน 1,500 บาท ไปจัดซื้อปลานิลในกระชังแม่น้ำโขงของเกษตรกรผู้เลี้ยงปลานิลแม่น้ำโขง จำนวน 26 ตัว น้ำหนัก 24 กิโลกรัม และนำไปแจกจ่ายเแก่ประชาชน ซึ่งเป็นผู้ยากไร้ หรือพิการ เป็นรายครัวเรือน จำนวน 13 ครอบครัว ครอบครัวละ 2 ตัว (ตัวละ 0.8-1 กก.)

 

นายวรพงษ สาระรัตน์ ประมงจังหวัดบึงกาฬ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบผลกระทบที่มีต่อเกษตรกรผู้เลี้ยงปลานิลในกระชังแม่น้ำโขง พบว่า ขณะนี้มีเกษตรกรผู้เลี้ยงปลานิลในกระชังแม่น้ำโขงทั้งสิ้น 4 ราย รวมจำนวน 260 กระชัง ให้ผลผลิตเป็นแหล่งอาหารของจังหวัดมายาวนาน แต่หลังจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เกษตรกรผู้เลี้ยงปลานิลแม่น้ำโขงก็ได้รับผลกระทบอย่างมาก เพราะโดยปกติในช่วงสงกรานต์ผลผลิตจะต้องถูกนำออกจำหน่าย แต่ขณะนี้จำหน่ายได้น้อยลง ผลผลิตจึงค้างอยู่ ณ ขณะนี้ถึง 30 ตัน และเนื่องจากปลานิลที่เลี้ยงได้ขนาดแล้ว เมื่อจำหน่ายไม่ได้จึงต้องเลี้ยงต่อ ต้นทุนค่าอาหารจึงเพิ่มขึ้นทุกวัน สำนักงานประมงจังหวัดบึงกาฬว่า จึงนำเงินที่ได้รับมอบมาจำนวน 1,500 บาทนี้ ซื้อปลานิลจำนวน 24 กิโลกรัม เพื่อแจกจ่ายแก่ประชาชน เป็นการช่วยเหลือผู้ที่กำลังได้รับความเดือดร้อน และขณะเดียวกันก็เป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงปลานิลในกระชังแม่น้ำโขงที่กำลังได้รับผลกระทบอยู่ในขณะนี้ด้วย

 

สำหรับประชาชนทั่วไปที่สนใจสั่งซื้อปลานิลแม่น้ำโขง สามารถอุดหนุนกลุ่มเกษตรกรได้โดยตรงที่โทรศัพท์ 088 512 9604 ในราคามิตรภาพกิโลกรัมละ 75 บาทเท่านั้น จากปกติราคากิโลกรัมละ 85 – 100 บาท

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200421152455196

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *