ผู้ว่าฯ พิษณุโลก ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ และมอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ยากไร้ ที่อำเภอเมือง และอำเภอบางระกำ

 

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2563 ที่บ้านไม่มีเลขที่ (เขตที่ดินสงฆ์) ถนนสนามบิน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ และมอบเครื่องอุปโภคบริโภค มอบเงินอุดหนุนช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉิน จำนวน 2,000 บาท ให้แก่เด็กหญิงปาณิศา แตงนิ่ม อายุ 14 ปี อาศัยอยู่กับมารดา อาชีพเก็บของเก่าขาย มีรายได้ประมาณเดือนละ 3,000 บาท ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐวงเงิน 500 บาทต่อเดือน แม่มีโรคความดันโลหิตสูง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก จะสนันสนุนให้น้องลูกปลา ได้รับการศึกษาจนถึงระดับปริญญาตรี ผ่านมูลนิธิเอกภาพันธ์ อีกด้วย

 

จากนั้น คณะ ได้เดินทางไปที่ หมู่ที่ 3 ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ เยี่ยมให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพ เงินอุดหนุนฯ 2,000 บาท หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ให้แก่น้องทาม หรือนายวรรธนะ คำอินทร์ อายุ 16 ปี เด็กพิการไร้แขนสองข้างแต่กำเนิด อาศัยอยู่กับมารดา นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้สนับสนุนภาพวาด 2 ภาพ ๆ ละ 1,000 บาท ฝีมือน้องทาม ที่ใช้เท้าวาดออกมาอย่างสวยงาม และเตรียมจะสนับสนุนมอบทุนการศึกษา ให้น้องทามศึกษาในระดับปริญญาตรี ผ่านมูลนิธิเอกภาพันธ์ ด้วย

 

จากนั้น ไปที่ หมู่ที่ 3 ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ เยี่ยม และให้กำลังใจ มอบเครื่องอุปโภคบริโภค เงินอุดหนุนฯ 2,000 บาท หน้ากากอนามัยชนิดผ้า เจลล้างมือ แก่นางเลียบ เนียมโต อายุ 73 ปี ผู้ป่วยติดเตียงมานานกว่า 11 ปี และนางเย็น พันจั่น อายุ 83 ปี มีความบกพร่องทางการได้ยิน และเป็นผู้ป่วยติดเตียงด้วย

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200422064902413

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *