13 หน่วยงานในสังกัดกระทรวง พม. ร่วมจัดโครงการ พม.ห่วงใย ช่วยต้านภัยโควิด-19

logomain

 

ที่ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวรัตนาภาจังหวัดขอนแก่น นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานพิธีปล่อยขบวนคาราวาน พม.ห่วงใย ช่วยต้านภัยโควิด-19 เพื่อเคลื่อนที่ ไปยัง 26 อำเภอจังหวัดขอนแก่น จัดบริการสวัสดิการสังคมเชิงรุก ดูแลความเป็นอยู่ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้กำลังใจและให้ความรู้ในการดูแลตนเอง ทั้งในด้านการสาธารณสุข เวชภัณฑ์ มาตรการป้องกัน และมาตรการให้ความช่วยเหลือเยียวยา

 

นายสุธี ศรสวรรค์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น มอบหมายให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดขอนแก่นดูแล และพิจารณาให้ความช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้หน่วยงานพิจารณาจัดหน่วยเคลื่อนที่ ดีลิเวอรี่ โดยการให้บริการถึงบ้าน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย กลุ่มเป้าหมายเป็นผู้สูงอายุ เด็ก คนพิการ ซึ่งถือเป็นกลุ่มเสี่ยงในการรับเชื้อและอาจเกิดอันตรายต่อกลุ่มเป้าหมายได้

 

ทั้งนี้ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ได้รับการดูแลช่วยเหลือตามสภาพปัญหาความเดือดร้อนอย่างเหมาะสม ทันต่อสภาพปัญหา และรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่มีความตระหนักรู้ ให้ความสำคัญกับผู้สูงวัยและสถาบันครอบครัว หน่วยงานสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในจังหวัดขอนแก่น ทั้ง 13 หน่วยงาน ร่วมกันจัดโครงการ พม.ห่วงใย ช่วยต้านภัยโควิด-19 นอกจากนี้ยังได้มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบความเดือดร้อนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ได้สนับสนุนรถจักรยาน จำนวน 5 คัน ให้กับเด็กนักเรียนยากจนในพื้นที่เทศบาลตำบลท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น และปล่อยขบวนคาราวาน พม.ห่วงใย ช่วยต้านภัยโควิด-19 เคลื่อนที่ไปยัง 26 อำเภอ ในจังหวัดขอนแก่นให้ครอบคลุมด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200414121518490

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *