ตลาดประชารัฐอำเภอเกาะสมุย ตั้งจุดแจกข้าวช่วยผู้รับผลกระทบโควิด-19

logomain

 

ตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจ คนไทยยิ้มได้ อำเภอเกาะสมุย ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 

 

คณะกรรมการตลาดประชารัฐอำเภอเกาะสมุย พร้อมสมาชิก และผู้มีจิตศรัทธา แจกข้าวไข่เจียว, ข้าวหมูผัดเครื่องแกง, ข้าวหมูกะเพรา ข้าวไก่ทอด น้ำดื่ม กว่า 200 ชุด ให้แก่ประชาชนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 มีชาวบ้านหลากหลายอาชีพ ทั้งผู้พิการมารอเป็นจำนวนมาก โดยเน้นระยะห่างทางสังคม มีการตรวจคัดกรองตามมาตรการ ในวันที่ 11 เมษายน 2563 ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ที่บริเวณตลาดประชารัฐอำเภอเกาะสมุย ลานจอดรถท่าเทียบเรือหน้าทอน หมู่ 3 ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งใช้เป็นจุดสถานที่แจกข้าว รวม 275 ชุด เพื่อแจกให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด -19 ได้รับประทาน ระหว่างวันที่ 10 -14 เมษายน 2563 ระหว่างช่วงเวลา 11.00 น. ของทุกวัน โดยจะมีจิตอาสาพระราชทานมาคอยอำนวยความสะดวก ดูแลประชาชนที่จะเดินทางมารับให้เว้นระยะห่างประมาณ 1-2 เมตร รับบัตรคิว แล้วเดินไปรับข้าวกล่องทีละคน

 

 

คณะกรรมการตลาดประชารัฐอำเภอเกาะสมุย โดยนายสุนทร ภู่ไพบูลย์ ประธานกรรมการ , พ่อค้าแม่ค้าตลาดประรัฐ และผู้มีจิตศรัทธา โดยร่วมมือกัน เป็นการแสดงน้ำใจช่วยเหลือกัน

 

ส่วนบรรยากาศวันที่ 2 ที่บริเวณจุดรับข้าวไข่เจียว มีประชาชนเดินทางมานั่งคอยกันตั้งแต่เวลา 10.00 น. หวังที่จะได้รับข้าวกลับไปรับประทาน หลายคนเป็นผู้สูงอายุมากับหลานได้นั่งลงกับผิวถนนเพื่อรอรับข้าวกลับไปรับประทานที่บ้านช่วงวิกฤตยามนี้

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200411172337742

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *