พ่อเมืองกาญจน์-นายกเหล่ากาชาด เน้นย้ำให้ท้องถิ่นนำถุงยังชีพไปแจกให้กับผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น.ของวันที่ 9 เม.ย.63 ที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยนางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี นายฑรัท เหลืองสะอาด นายอำเภอท่าม่วง นายวรเดช กาญจนอโนทัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าม่วง ออกแจกถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่บริเวบ้านคันคูน้ำ หมู่ 5 และหมู่ที่ 1 บ้านศรีโลหะ ส่วนในพื้นที่อื่นที่ยังไม่ได้รับถุงยังชีพ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลท่าม่วง จะได้มีการทยอยแจกจ่ายให้ทั่วถึงทุกครัวเรือนในพื้นที่ดูแลรับผิดชอบต่อไป

 

 

สำหรับการมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดกาญจนบุรีได้มีมาตรการช่วยเหลือโดยขอให้ท้องถิ่น เทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล องค์การบริหารส่วนจังหวัด นายอำเภอ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ออกแจกข้าวสาร เครื่องอุปโภค-บริโภคที่จำเป็น เพื่อให้ประชาชนอยู่กับบ้าน โดยเฉพาะในครัวเรือนที่ขาดแคลน ทั้งผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ที่ขาดรายได้จากการปิดสถานประกอบการ และ กลุ่มเสี่ยงที่กักตัว 14 วัน ซึ่งจะให้แจกเดือนละ 2 ครั้ง ตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีให้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยได้เน้นย้ำขอความร่วมมือให้ท้องถิ่นนำถุงยังชีพไปแจกให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างทั่วถึง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ประสบอยู่ขณะนี้

 

ทั้งนี้ ทางองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ทยอยนำสิ่งของไปมอบให้ประชาชน ซึ่งอาจจะยังได้รับไม่ทั่วถึง เนื่องจากขณะนี้ท้องถิ่นได้มีการจัดหาพร้อมกันเป็นจำนวนมากทำให้สินค้าอุปโภค-บริโภค มีจำนวนไม่เพียงพอต่อความต้องการ

 

หากประชาชนครัวเรือนใดมีความความเดือดร้อน และยังไม่ได้รับถุงยังชีพสามารถแจ้งได้ที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือ ที่ว่าการอำเภอในพื้นที่ นอกจากนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ก็จะเข้าไปสนับสนุนถุงยังชีพให้กับท้องถิ่นอีกด้วย

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://siamrath.co.th/n/145888

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *