ผู้ว่าฯ ลพบุรี รับมอบหน้ากากอนามัยจากกระทรวงมหาดไทย และแจกจ่ายให้กับอำเภอในจังหวัดลพบุรี

 

เมื่อวันอังคารที่ 31 มีนาคม 2563 นายสุปกิต โพธิปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี รับมอบ หน้ากากอนามัยที่จัดส่งมาจากกระทรวงมหาดไทยถึงจังหวัดลพบุรี จำนวน 10,000 ชิ้น โดยนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ ทั่วราชอาณาจักร ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 มอบหมายให้ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการกระจายหน้ากาก และเวชภัณฑ์ สำหรับประชาชน เพื่อบริหารจัดการหน้ากากอนามัย (Surgical Mask) และเวชภัณฑ์ มีความเพียงพอต่อความต้องการภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) จัดทำแผนการจัดสรรหน้ากากอนามัย (Surgical Mask) สำหรับ กลุ่มเสี่ยงในระดับพื้นที่ ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานครและ 76 จังหวัด จำแนกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ ผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิด/สัมผัสผู้ป่วย ผู้ที่ปฏิบัติงานบริการที่ใกล้ชิดกับประชาชน ผู้ปฏิบัติงานที่มีความเสี่ยง และกลุ่มเสี่ยง/กลุ่มเปราะบาง เช่น ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้ที่มีโรคประจำตัว ผู้พิการ เป็นต้น และจัดสรรเพิ่มให้แก่ จังหวัดที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดสูง

 

ทั้งนี้จังหวัดลพบุรีได้มีการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้กับอำเภอ ทั้ง 11 อำเภอ ในจังหวัดลพบุรี เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่มีความเสี่ยงในระดับพื้นที่ต่อไป

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

http://www.lopburi.go.th/web/site_content/9-news-executives/4507-ผู้ว่าฯ-ลพบุรี-รับมอบหน้ากากอนามัยจากกระทรวงมหาดไทย-และแจกจ่ายให้กับอำเภอในจังหวัดลพบุรี_4507.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *