จังหวัดสกลนคร มอบสิ่งของเพื่อป้องกัน และแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

logomain

 

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 จังหวัดสกลนคร มอบสิ่งของเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ หอประชุมอำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร โดยนายดำรงค์ สิริวิชย อิ่มวิเศษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พร้อมด้วยนายพิสิษฐ์ แร่ทอง ปลัดจังหวัดสกลนคร ได้มอบหน้ากากอนามัยของกระทรวงมหาดไทย สำหรับ 4 กลุ่มเสี่ยง ได้แก่ 1.ผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิด/สัมผัสผู้ป่วย 2.ผู้ที่ปฏิบัติงานบริการที่ใกล้ชิดกับประชาชน 3.ผู้ปฏิบัติงานที่มีความเสี่ยง และ 4. กลุ่มเสี่ยง กลุ่มเปราะบาง เช่น ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้มีโรคประจำตัว และผู้พิการ ซึ่งจังหวัดสกลนคร ได้รับครั้งแรกจำนวน 16,000 ชิ้น สำหรับแจกจ่ายครอบคลุมกลุ่มเสี่ยง 4 กลุ่ม ทั้ง 18 อำเภอในพื้นที่จังหวัดสกลนคร

 

ด้านนางวารุณี ไพศาลธนวัฒน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร พร้อมด้วยสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร มอบถุงยังชีพให้ทั้ง 18 อำเภอ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2,500 ชุด โดยมอบให้กับผู้ที่เข้าหลักเกณฑ์กักตัว เพื่อสังเกตอาการ 14 วัน ผู้ที่ได้รับผลกระทบหรือผู้ที่มีภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 และผู้ยากไร้ ยากจน ด้อยโอกาส ที่ต้องการความช่วยเหลือในระยะที่กักตัว 14 วัน

 

ขณะที่นายธวัช ศิริวัธนนุกูล อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เป็นผู้แทนบริษัทร่มไม้ใหญ่ มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า เพื่อใช้ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2,807 ชิ้น แจกจ่ายให้ทั้ง 18 อำเภอในพื้นที่จังหวัดสกลนคร นอกจากนี้ กลุ่มภาคเอกชนในจังหวัดสกลนคร นำโดยนายสุรชัย เดชศิริอุดม ได้มอบน้ำดื่ม จำนวน 650 แพ็ค และนม จำนวน 50 แพ็ค แจกจ่ายให้ทั้ง 18 อำเภอในพื้นที่จังหวัดสกลนครอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200401152328193

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *