กลุ่มผู้พิการทางสายตาร่วมปั่นจักรยาน กรุงเทพ – เชียงใหม่ ระยะทาง 867 กิโลเมตร หาทุนสร้างศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน

กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ร่วมกับ มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกของไทย โดยเปิดถนนให้ผู้พิการทางสายตาปั่นจักรยาน กรุงเทพ เชียงใหม่ ระยะทาง 867 กิโลเมนตร หาทุนสนับสนุนการก่อสร้าง ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน

นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ปั่นไปไม่ทิ้งกัน สานต่องานที่พ่อทำ No One Left Behind” พร้อมกล่าวว่าโครงการดังกล่าว ถือเป็นครั้งแรก ของประเทศไทยที่คนพิการทางสายตา จำนวน 21 คน ร่วมกับนักปั่นจิตอาสาปั่นนำ จำนวน 22 คน จะร่วมปั่นจักรยานพิชิตเส้นทาง 9 วัน 9 จังหวัด ระยะทางรวม 867 กิโลเมตร ในระหว่างวันที่ 28 มกราคม ถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 เพื่อหาทุนสนับสนุนการก่อสร้าง ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียนณ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเน้นย้ำว่า โครงการ ปั่นไปไม่ทิ้งกัน สานต่องานที่พ่อทำ No One Left Behind เป้าหมายสำคัญในการยกระดับและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนทุกกลุ่ม ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายที่ชัดเจนของรัฐบาล คือ ช่วยเหลือให้สามารถพึ่งพาตนเองได้ ไม่เป็นภาระของครอบครัวและสังคม

ทั้งนี้เส้นทางการปั่นจักรยาน เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ ผ่านจังหวัดสุพรรณบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ พิษณุโลก อุตรดิตถ์ แพร่ ลำปาง และ จ.เชียงใหม่ โดยในแต่ละจังหวัดที่ผ่านไปจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อรณรงค์ให้คนในสังคมเห็นศักยภาพของผู้และให้โอกาสคนพิการในการพัฒนาตนเองเพื่อเป็นพลังในการพัฒนาสังคมในอนาคตต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *