น้ำใจ! เหล่ากาชาดร่วมแม่บ้านมหาดไทย เยี่ยมผู้พิการยากไร้

น้ำใจ!เหล่ากาชาดร่วมแม่บ้านมหาดไทย เยี่ยมผู้พิการยากไร้

 

เหล่ากาชาดอำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับกลุ่มแม่บ้านมหาดไทย นำคณะตรวจเยี่ยมผู้พิการ และผู้ยากไร้พื้นที่ตำบลต้นตาล 2 ราย

 

เมื่อเร็วๆ นี้ นางจุฬารัตน์ วันไชยธนวงศ์ ประธานแม่บ้านมหาดไทย และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี ได้มอบให้กลุ่มแม่บ้านมหาดไทย ร่วมกับกิ่งกาชาดอำเภอสองพี่น้อง โดยมี นางกาญจนี สามิตสมบัติ ที่ปรึกษาฯ นางวัสส์พร พัชรพสิษฐ์ นางศิริบูรณ์ จันทร์สว่าง นางบุษบา จันทร์สว่าง นางวิภารัตน์ มหาดำรงวัฒน์ น.ส.ชุติกาญจน์ โรจนพิศาลกุล กรรมการกิ่งกาชาดอำเภอสองพี่น้อง นำคณะผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตำบลต้นตาล อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อให้ความช่วยเหลือ และนำถุงยังชีพ เครื่องใช้ เครื่องอุปโภค บริโภคต่างๆ มอบให้กับ นางพรทิพย์ ทิพย์เทพ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 4 ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง ซึ่งไม่สามารถเดินได้ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง หลักจากที่ให้แพทย์ผ่าตัดไขกระดูกสันหลัง

 

ส่วนอีกครอบครัวคือ นางอาภรณ์ พวงระย้า อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 2 ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง หลักจากทำงานหนัก จนมีอาการหน้ามืดเป็นลมล้มลงกับพื้น แพทย์ตรวจพบว่า เส้นเลือดฝอยในสมองแตก จึงไม่สามารถเดินได้ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงเช่นกัน จึงได้มอบสิ่งของ เพื่อสร้างกำลังใจในการดำเนินชีวิต สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับครอบครัวผู้ยากไร้ และผู้ป่วยติดเตียง ทั้ง 2 ราย ตามภารกิจสังคมสงเคราะห์ และส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้ประชาชน ผู้ประสบภัยธรรมชาติ และผู้ด้อยโอกาสในสังคม เพื่อได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทั้งด้านร่างกาย และจิตใจในการดำเนินชีวิตต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ  http://www.tddf.or.th/news/detail.php?contentid=0066&postid=0020797&currentpage=1

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *