สองล้อสายบุญบริจาคสิ่งของผู้ป่วยติดเตียง

กลุ่มวัยรุ่นรถซิ่งสองล้อสายบุญโคราช รวมตัวทำความดีเข้าช่วยผู้ป่วยติดเตียงหลังออกรายการดัง

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่ม 2 ล้อสายบุญโคราชจากหลายอำเภอกว่า 200 คัน เข้าช่วยเหลือหนุ่มใหญ่ที่ดูแลเลี้ยงดูน้องชายที่เป็นผู้พิการป่วยติดเตียง และดูแลพ่อที่พิการตาบอดสนิทเพียงลำพัง ที่บ้านสนุ่น ตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จึงขอเป็นสะพานบุญ นำสิ่งของบริจาคไม่ว่าจะเป็นข้าวสารอาหารแห้ง ทุนทรัพย์ในการดำรงชีพไปมอบให้

 

 

ซึ่งนายสุรชัย บนพิมาย อายุ 39 ปี ได้เคยมีโอกาสไปออกทีวีรายการหนึ่งบอกเล่าถึงความลำบากของชีวิต จากการที่ต้องออกจากงานเพื่อมาดูแลนายขจรศักดิ์ บนพิมาย อายุ 25 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ชนสุนัขที่วิ่งตัดหน้ารถทำให้ต้องผ่าตัดสมอง เป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานกว่า 5 ปี ส่วนนายถัง บนพิมาย อายุ 76 ปี ผู้เป็นพ่อ ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ตาบอดมองไม่เห็น และนางธูป บนพิมาย อายุ 75 ปี ผู้เป็นแม่ ป่วยเป็นโรคแขนขาอ่อนแรง ไม่สามารถทำงานรับจ้างได้ ทำให้ต้องคอยดูแลทั้งพ่อ แม่ และน้องชาย ได้รับเงินเบี้ยเลี้ยงผู้สูงอายุของพ่อ แม่ และเงินคนพิการของน้องชายเดือนละ 2,200 บาทเท่านั้น

 

ในวันนี้ทางทีมงานสองล้อสายบุญโซนโคราชจากทุกสารทิศได้ร่วมด้วยช่วยกัน บริจาคสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคข้าวสารอาหารแห้งเสื้อผ้าต่างๆมากมาย โดยรวบรวมเงินบริจาคจากสายบุญทุกสายเป็นเงินจำนวน 34,539 บาท (สามหมื่นสี่พันห้าร้อยสามสิบเก้าบาท) เพื่อช่วยครอบครัวพี่สุรชัย ที่ต้องดูแลผู้พิการด้วยความยากลำบาก โดยกลุ่มรถสองล้อสาบบุญโซนโคราช แม้ภาพลักษณ์จะดูเป็นเด็กแว้นบ้าน ๆ ตามข้างทาง ข้างถนน แต่ก็มีความพยายามที่จะพัฒนาตนเอง ให้เป็นกลุ่มแว้นที่สามารถทำประโยชน์ให้สังคมได้ ไม่เป็นแว้นกวนเมือง หรือสร้างความรำคาญ ไม่ทำให้คนด่า แต่จะเป็นแว้นสายบุญ พร้อมจะมุ่งมั่นทำกิจกรรมความดี ช่วยเหลือสังคมเช่นนี้ตลอดไป

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.innnews.co.th/regional-news/news_616179/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *