จ.อุดรธานี มอบบ้านอุ่นรัก หลังที่ 251 และ 252 อ.กุมภวาปี

 

พ่อเมืองอุดรธานีนำผู้ใหญ่ใจดีมอบบ้านอุ่นรักหลังที่ 251 และ 252 ที่อำเภอกุมภวาปี 

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำผู้ใหญ่ใจดี มอบบ้านอุ่นรักหลังที่ 251 และ 252 ที่อำเภอกุมภวาปี สร้างบ้านให้ผู้ขาดโอกาสในสังคมให้มีบ้านมั่นคงอยู่อาศัย ทดแทนบ้านหลังเก่าที่ทรุดโทรมลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมด้านที่อยู่อาศัย

 

นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยนายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นางประภัสรา ศรีทอง รองประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุดรธานี นายศักดิ์ศรี มาลัยทอง ผู้ช่วยผู้จัดการส่วนคุณภาพโรงงานน้ำตาลทรายเริ่มอุดม หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี สมาชิกชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุดรธานี ร่วมส่งมอบบ้านอุ่นรัก หลังที่ 251 และ 252 ที่อำเภอกุมภวาปี พร้อมมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค และของใช้ที่จำเป็นๆ ขวัญถุงในการดำเนินชีวิตแก่ผู้ได้รับมอบบ้านทั้ง 2 ครอบครัว โดยบ้านอุ่นรักทั้ง 2 หลังนี้ได้รับเงินบริจาค จากนายปรีชา – นางสรรค์นรา และนางสาวภควพร ชัยรัตน์ “ครอบครัวชัยรัตน์” หลังละ 40,000 บาท ผู้นำชุมชน ประชาชนจิตอาสา และประชาชนในพื้นที่อำเภอกุมภวาปีร่วมสมทบทุนและร่วมลงแรงก่อสร้าง

 

บ้านอุ่นรักหลังที่ 251 ส่งมอบให้กับนางสาวสมัย ทีตอ หญิงหม้ายสามีเสียชีวิต พิการทางการสื่อความหมาย (เป็นใบ้) อาศัยอยู่กับหลานสาวอายุ 4 ปี สร้างอยู่ในที่ดินกรรมสิทธิ์ของลูกสาวคนเล็ก มีรายได้จากเบี้ยเงินคนพิการจำนวน 800 บาทต่อเดือน บ้านหลังเดิมเป็นบ้านชั้นเดียว ยกสูงจากพื้น ตัวบ้านทรุดโทรม เป็นไม้เก่า ผุพัง ฝาผนังเป็นสังกะสีและผ้าไวนิลเก่าขายชำรุด ไม่มั่นคงแข็งแรง ไม่เหมาะต่อการอยู่อาศัย เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ บ้านหลังนี้นอกจากครอบครัวชัยรัตน์เป็นเจ้าภาพหลักแล้ว กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และองค์การบริหารส่วนตำบลสีออสมทบเพิ่ม 7,500 บาท

 

ขณะที่บ้านอุ่นรักหลังที่ 252 ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีและคณะส่งมอบให้กับนายธนกรณ์ ทิมินกุล ชายพิการตาบอดอายุ 43 ปี อาศัยอยู่กับ นางน้อย ทิมินกุล พี่สาวซึ่งพิการทางสติปัญญาและตาบอด มีรายได้จากเบี้ยยังชีพผู้พิการ ทั้งสองคนมีความประพฤติดี บ้านหลังเดิมเป็นบ้านชั้นเดียว สภาพทรุดโทรม คับแคบ ผนังตีด้วยไม้กระดานห่าง ๆ มีช่องโหว่ ฤดูฝนฝนสาดเข้าภายในบ้าน พักอาศัยไม่ได้ ห้องน้าไม่ถูกสุขลักษณะ เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อชีวิต เสี่ยงต่อการถูกสัตว์มีพิษทำร้าย บ้านหลังนี้นอกจากครอบครัวชัยรัตน์เป็นเจ้าภาพหลักแล้ว กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและองค์การบริหารส่วนตำบลสีออสมทบเพิ่ม 7,500 บาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200304141840977

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *