หน่วยแพทย์เคลื่อนที่เรือพระราชทานเวชพาหน์ ออกให้บริการตรวจรักษาแก่ประชาชน และผู้ด้อยโอกาส จังหวัดอุทัยธานี

 

หน่วยแพทย์เคลื่อนที่เรือพระราชทานเวชพาหน์ ออกให้บริการตรวจรักษาแก่ประชาชน และผู้ด้อยโอกาส จังหวัดอุทัยธานี

 

ที่วัดหลุมเข้า อำเภอหนองขาหย่าง จังหวัดอุทัยธานี นายธนิศร์ วงศ์ปิยะสถิตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี เปิดโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เรือพระราชทานเวชพาหน์ โดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ออกให้บริการตรวจรักษาแก่ประชาชนชาวอุทัยธานี โดยมีส่วนราชการ เหล่ากาชาดจังหวัดอุทัยธานี เจ้าหน้าที่ แพทย์ เข้าร่วมกิจกรรม และมีประชาชนเข้ารับบริการตรวจรักษาจำนวนมาก

 

สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย มีภารกิจสงเคราะห์ราษฎรที่ยากจน หรือผู้ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดาร ซึ่งมีความห่างไกลจากตัวจังหวัดและมีความยากลำบากในการเดินทาง เพื่อมารับบริการทางสาธารณสุขโดยเฉพาะประชาชนผู้ยากไร้ คนพิการ รวมทั้งผู้ด้อยโอกาส

 

สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ได้ร่วมกับสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุทัยธานีและภาคส่วนราชการ จัดโครงการดังกล่าวขึ้น ณ จังหวัดอุทัยธานี เพื่อให้บริการตรวจรักษาแก่เจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่ ประกอบด้วย การให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป การให้บริการรักษาด้วยวิธีฝังเข็มประยุกต์ การให้บริการด้านทันตกรรม การประชาสัมพันธ์สภากาชาดไทย และให้ความรู้ด้านสุขศึกษา รวมทั้งมอบชุดของขวัญสภากาชาดไทย จำนวน 100 ชุด ตู้ยาสามัญประจำบ้าน 2 ตู้ ให้แก่วัดและโรงเรียนในพื้นที่และมอบรถเข็นผู้พิการ จำนวน 2 คัน

 

สำหรับโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เรือพระราชทานเวชพาหน์ เปิดให้บริการแก่ประชาชน ณ จังหวัดอุทัยธานี ระหว่างวันที่ 2 – 6 มีนาคม 2563 โดยมีกำหนดการปฏิบัติงาน จำนวน 5 ครั้ง รวมระยะเวลา 5 วัน  ครั้งที่ 1 วันที่ 2 มีนาคม ณ วัดมณีสถิตกปิฏฐาราม อำเภอเมืองอุทัยธานี , ครั้งที่ 2 วันที่ 3 มีนาคม ณ วัดหลุมเข้า อำเภอหนองขาหย่าง , ครั้งที่ 3 วันที่ 4 มีนาคม ณ วัดหนองขุนชาติ อำเกอหนองฉาง , ครั้งที่ 4 วันที่ 5 มีนาคม และครั้งที่ 5 วันที่ 6 มีนาคม 2563 ณ หอประชุมอำเภอทัพทัน โดยให้บริการแก่ทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่เลือกหมู่เหล่า เชื้อชาติ ศาสนา โดยเฉพาะผู้ยากไร้ ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาส โดยไม่คิดมูลค่าใดๆ ทั้งสิ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200303105254534

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *