มอบรถเข็นคันใหม่และของใช้จำเป็นให้ชายพิการยากไร้

มอบรถเข็นคันใหม่และของใช้จำเป็นให้ชายพิการยากไร้

 

หลังรายการร้องทุกข์ลงป้ายนี้ ได้นำเสนอเรื่องราวของครอบครัว”ยิ้มพราย” ชายพิการยากไร้ ธารน้ำใจหลั่งใจ มีผู้ใหญ่ใจดีนำรถเข็นคันใหม่มามอบให้ พร้อมสิ่งของใช้ที่จำเป็น

 

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2563 ทีมข่าวรายการร้องทุกข์ลงป้ายนี้ ลงพื้นที่ไปพบกับครอบครัว “ยิ้มพราย” อ.อัมพวา จ.สุมทรสงคราม พร้อมกับเจ้าหน้าที่ภาครัฐ เอกชน และผู้ใหญ่ใจดีผู้มีจิตศรัทธา หลังทางรายการได้นำเสนอเรื่องราวของบุญมาก ยิ้มพราย พ่อที่พิการเดินไม่ได้ จากอุบัติเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำมานานกว่า 10 ปี และลูกชาย “น้องแบงค์” นายอภิวัฒน์ ยิ้มพราย อายุ 16 ปี ที่อาศัยอยู่ในบ้านพักที่เก่าและชำรุดทรุดโทรมไปแล้วนั้น

นายณรงค์ ไปวันเสาร์ อุปนายกสมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับทีมข่าวว่าขอบคุณผู้มีจิตเมตตา ร่วมช่วยเหลือคนพิการที่ยากไร้ ซึ่งต่อจากนี้ทางสมาคมจะเข้ามาช่วยเหลือดูแลอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับประสานหน่วยงานในท้องที่ช่วยเหลือด้านสิทธิต่าง ๆ ที่คนพิการควรได้รับ

เช่นเดียวกับนายชีวานนท์ พรรัตน์ธนิกกูล นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย เปิดเผยว่าทางสมาคมจะเข้ามาดูแลเรื่องการหาอาชีพ ที่เหมาะสมกับกายภาพของคนพิการ ให้สามารถมีรายได้เพิ่มเติมให้กับครอบครัว

นอกจากนี้ทีมข่าวยังได้รับการประสานจาก โครงการคืนคุณแผ่นดิน ที่จะนำเก้าอี้นั่งสำหรับขับถ่ายเคลื่อนที่มามอบให้กับนายบุญมากเพิ่มเติมอีกด้วย

ธารน้ำใจที่ส่งมอบให้ครอบครัวยิ้มพรายมีดังนี้

1.สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย และสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย นำข้าวของใช้ ข้าวสารอาหารแห้ง มามอบให้จำนวนหนึ่ง , มอบรถเข็นคนพิการคันใหม่ มูลค่า 3,600 บาท พร้อมมอบทุนประกอบอาชีพ 3,000 บาท

2.กลุ่มจิตอาสาเขตหนอกจอก กทม. สมทบทุนการศึกษา 8,000 บาท

3.ชมรมไทเก็กชวนชื่นพาร์ควิลล์กรีนวิลล์ มอบทุนการศึกษา 3,000 บาท

นายบุญมาก ยิ้มพราย กล่าวว่ารู้สึกดีใจและขอบคุณทุกๆ คน ที่ช่วยเหลือครอบครัวของตน ส่วนเงินที่ได้มานั้นจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกชาย ซึ่งขณะนี้กำลังเรียนอยู่ชั้น ม. 2 โรงเรียนอนุบาลปากท่อ จ.ราชบุรี

ท่านใดมีความประสงค์อยากแบ่งปันให้ครอบครัวยิ้มพราย สามารถมอบข้าวของเครื่องใช้ สิ่งของจำเป็น หรือข้าวสารอาหารแห้ง โดยนำไปมอบให้ตัวเองที่บ้านเลขที่ 75/1หมู่.2ต.แพรกหนามแดง อ. อัมพวา จ.สมุทรสงคราม หรือบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี นายบุญมาก ยิ้มพราย เลขที่บัญชี 407-813852-2 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาปากท่อ (ราชบุรี ) ประเภทออมทรัพย์ หรือติดต่อโดยตรงได้ที่นายบุญมาก ยิ้มพราย โทร. 098-430-4435 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่รายการร้องทุกข์ลงป้ายนี้ โทร.02-790-2630-3 หรือ 02-790-2111 ( จ-ศ เวลา 9.00-18.00 น.)

 

ขอบคุณ… https://news.thaipbs.or.th/content/289277

และ  http://www.tddf.or.th/news/detail.php?contentid=0066&postid=0020695&currentpage=1

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *