พก. ลงเยี่ยมนักวาดภาพพิการติดเตียง หลังรับคำชมจากโลกSocial หวังสร้างแรงบันดาลใจให้คนในสังคม

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 63 กระทรวง พม. โดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ลงพื้นที่ติดตามและให้การช่วยเหลือ นายวินัย วรรณ นักวาดภาพเหมือนภาพบุคคลสำคัญ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง (คนพิการทางการเคลื่อนไหวหรือทางร่างกาย) อายุ 39 ปี ที่ ต.ท่าสว่าง อ.สว่างวีระวงค์ จ.อุบลราชธานี ที่ผลงานกำลังโด่งดังและเป็นกระแสการแชร์ในโลกโซเชียล ในภาพวาด “ผบ.ตร. ผู้อยู่ในใจของประชาชน”

ทั้งนี้ พก. เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจด้านการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการและมีหน่วยงานในสังกัดระดับพื้นที่ โดยศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการบ้านศรีวนาไลจังหวัดอุบลราชธานี นำโดย ว่าที่ร้อยตรี บุญเลิศ ธงสะอาด ผู้อำนวยการศูนย์ฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ จึงได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน พร้อมมอบถุงยังชีพและของใช้ที่จำเป็น ให้กับนายวินัย นอกจากนี้ได้เก็บข้อมูลเรื่องแรงบันดาลใจ เพื่อสานต่อกำลังใจให้คนพิการในพื้นที่ ต่อไป

สำหรับนายวินัย เป็นผู้ป่วยติดเตียงซึ่งเกิดจากไขสันหลังอักเสบ แต่มีความสามารถพิเศษในการนอนวาดภาพเหมือน ภาพบุคคลสำคัญ โดยจุดเริ่มต้น เกิดจากการเล่นโซเชียลมีเดียและได้พูดคุยกับอาจารย์ต้นน้ำ คงฤทธิ์ หลาวทอง ซึ่งได้เล็งเห็นถึงความสามารถที่มีอยู่ จึงมีการพูดคุยให้กำลังใจ และเดินทางมาสอนเทคนิคการวาดภาพ ระบายสี ให้กับนายวินัย ทำให้มีแรงบันดาลใจและพัฒนาฝีมือในการวาดภาพจนได้รับคำชมจากโลกโซเชียลมีเดียในผลงานภาพวาดเหมือน “ผบ.ตร. ผู้อยู่ในใจของประชาชน” จนสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองและเลี้ยงดูครอบครัวได้ โดยรับวาดภาพผ่านทางเฟสบุ๊คและช่องทางต่างๆ จนถึงปัจจุบัน

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง

 

ในภาพอาจจะมี 5 คน

 

ในภาพอาจจะมี 9 คน

 

ในภาพอาจจะมี 13 คน

 

ในภาพอาจจะมี 14 คน

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://www.facebook.com/pg/dep.go.th/posts/?ref=page_internal

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *