จส.100 ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ เปิดโครงการบริจาควีลแชร์

จส.100 ร่วมกับ ธ.กรุงเทพ เปิดโครงการบริจาครถวีลแชร์ให้ผู้พิการและผู้สูงอายุที่ขาดแคลน

วันนี้ ( 21 พ.ย. 61) เมื่อเวลา 14.30 น. นายเดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหารธนาคารกรุงเทพจำกัด(มหาชน) พร้อมด้วยหม่อมหลวงปีย์ มาลากุล ณอยุธยา ประธานบริษัท แปซิฟิค กรุ๊ป ร่วมแถลงข่าวเปิดโครงการบริจาครถวีลแชร์ เพื่อระดมทุนจัดซื้อรถวีลแชร์ให้ผู้พิการและผู้สูงอายุที่ขาดแคลน

ม.ล.ปีย์ ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้น และแรงบันดาลใจในการเริ่มโครงการนี้ ว่า ก่อนนี้เคยได้มีโอกาสมอบวิลแชร์ให้กับผู้พิการรายหนึ่ง ซึ่งส่งผลให้ผู้พิการรายนั้นหนูได้มีโอกาสกลับมาสู้ชีวิตได้อีกครั้ง และในขณะนี้สังคมไทยยังมีผู้พิการและผู้สูงอายุที่ต้องใช้วีลแชร์มากกว่า 1 ล้านคน ทำให้ มีคนที่ยังขาดแคลนวิลแชร์ในการดำรงชีวิตอย่างมีคุณภาพเป็นจำนวนมาก สถานีวิทยุจส.100 จึงได้เริ่มโครงการบริจาควีลแชร์ร่วมกับจส. 100 ขึ้นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว
ซึ่งจนถึงขณะนี้ได้จัดส่งต่อวิลแชร์ไปยังผู้ขาดแคลนแล้วกว่า 3,000 คน ทั้งในกรุงเทพมหานครและทั่วประเทศ

สำหรับการร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพในครั้งนี้ ถือเป็นการรวมพลังความสำคัญที่จะช่วยให้โครงการนี้ สามารถช่วยเหลือคนที่มีความทุกข์จากสภาพร่างกายและขาดแคลนครับได้เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า พร้อมกันนี้ขอขอบคุณทุกคนที่มีน้ำใจบริจาค ทั้งเงินทองสิ่งของต่างๆเพื่อร่วมกันเปลี่ยนเป็นวีลแชร์ และช่วยเหลือให้คนพิการผู้ป่วยได้ดำรงชีวิตมีความสุขยิ่งขึ้น พร้อมระบุด้วยว่า ไม่เพียงแต่ผู้ที่ต้องการบริจาคหรือช่วยเหลือ ยังรวมถึงผู้ด้อยโอกาสที่ต้องการ วีลแชร์ มาติดต่อมาที่จส.100 ได้ด้วยเช่นกัน

ทางด้านประธานกรรมการบริหารธนาคารกรุงเทพจำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การที่ธนาคารกรุงเทพ เข้าร่วมเนื่องจากเห็นว่าโครงการนี้สอดคล้องกับนโยบายของบริษัท เพราะตลอดระยะเวลานับตั้งแต่ก่อตั้งมา กว่า 74 ปี ธนาคารให้ความสำคัญเรื่องการช่วยเหลือและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการผู้สูงอายุ จึงมีความยินดีอย่างมากที่ได้ร่วมกับจส.100 ในการเป็นสื่อกลาง รวมน้ำใจจากผู้มีจิตกุศลร่วมกันบริจาคเพื่อจัดซื้อรถวิลแชร์ให้อีกด้วย โดยสำหรับกิจกรรมนี้จส.ได้มอบเงินสบทบ 1 ล้านบาท และส่วนตัวก็ได้มอบวิลแชร์สมทบเพิ่มอีก 10 คัน

ทั้งนี้ธนาคารกรุงเทพได้ประเดิมมอบงบประมาณสนับสนุนตั้งโครงการ 1 ล้านบาท และส่วนตัวยังได้สนับสนุน โดยมอบรถวิลแชร์เพิ่มอีก 10 คัน และยังได้เชิญชวนผู้บริหารพนักงานสละของรักประมูลหาเงินเข้าโครงการโดยล่าสุดมียอดบริจาคจากพนักงานกรุงเทพกว่า

ขณะที่ในส่วนของกิจกรรม”สละของรักเพื่อเป็นวิลแชร์” ซึ่งได้รับแรงสนับสนุน จากศิลปินดาราและผู้ฟังรายการจส. 100 รวมถึงการเปิดบูธขายสินค้าหน้าอาคารธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ในวันนี้มียอดบริจาค กว่า 230,000 บาท

ขอบคุณข้อมูลจาก https://news.mthai.com/general-news/687824.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *