กลุ่มทรู ร่วมออกบูธงานสัปดาห์หูหนวกโลก ประจำปี 2561 นำเสนอนวัตกรรมบริการ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้บกพร่องทางการได้ยิน พร้อมเสิร์ฟทรูคอฟฟี่ ฝีมือ Deaf Barista

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดย นาย สมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (ที่ 3 จากขวา)พร้อมด้วยสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย โดย นาย วิทยุต บุนนาค นายกสมาคมฯ (ที่ 3 จากซ้าย) และกลุ่มทรู โดย ดร.อธิป อัศวานันท์ ผู้อำนวยการด้านการพัฒนานโยบายเชิงกลยุทธ์ (กลาง) ร่วมงานสัปดาห์หูหนวกโลก (International Week of the Deaf) ที่สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทยจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ประจำปี 2561
ภายในงาน กลุ่มทรู ได้จัดตั้งซุ้มกิจกรรม โดยนำ TMH special มาจำหน่ายแก่ผู้บกพร่องทางการได้ยิน เพื่อเพิ่มโอกาสและพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของกลุ่มผู้พิการ ภายใต้แนวคิด “Creating a Better Life for Vulnerable Groups’ โดยที่ผ่านมาได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น True Care Live for Deaf ให้ผู้ใช้สามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยินของทรูมูฟ เอช โดยเฉพาะ ด้วยระบบสนทนาผ่านวิดีโอ (Video Chat) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมร่วมสนุกพร้อมลุ้นรับทรูคอฟฟี่ บริการโดยผู้บกพร่องทางการได้ยินที่ (Deaf Barista)มาฝึกหัดเป็นบาริสต้า รุ่นที่ 1 และ 2 เพื่อแสดงศักยภาพของคนหูหนวกที่สามารถประกอบวิชาชีพได้ทัดเทียมกับคนทั่วไปในสังคม

ขอบคุณข้อมุลจาก : https://www.ryt9.com/s/prg/2895357

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *