ไก่อบโอ่ง น้ำผึ้งสมุนไพร รสเด็ด! ฝีมือน้องๆ ผู้พิการ ขายดีไม่มีเหลือ

ที่จังหวัดสุรินทร์ จัดงาน โสตสุรินทร์ สร้างงานสร้างอาชีพ ครั้งที่ 2 นำเสนอและส่งเสริมอาชีพของเด็กๆ ที่มีความพิการทางการได้ยินและด้านสติปัญญา โดยงานนี้มีเมนูเด็ดเรียกน้ำย่อย อย่าง “ไก่อบโอ่ง..น้ำผึ้งสมุนไพร” ฝีมือของน้องๆ ผู้พิการจากโรงเรียนโสตศึกษาสุรินทร์ไปเปิดร้านจำหน่าย ขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากันเลย

“ไก่อบโอ่ง น้ำผึ้งสมุนไพร” ฝีมือของน้องๆ โรงเรียนโสตศึกษาสุรินทร์ ที่ไปเปิดบู๊ทขายภายในงานโสต สุรินทร์ สร้างงาน สร้างอาชีพ ครั้งที่ 2 น่ากิน ชวนรับประทานจริงๆ แถมราคาก็ถูกอีกด้วย ขายในราคาเพียงตัวละ 139 บาท เท่านั้น

สำหรับไก่อบโอ่ง น้ำผึ้งสมุนไพร ของโรงเรียนโสตศึกษาสุรินทร์ จะมีรสชาติหอมหวานอร่อย แม้จะใช้เวลานานในการทำ แต่ก็มีลูกค้าติดอกติดใจ ยืนรอลิ้มชิมรสไก่อบโอ่ง น้ำผึ้งสมุนไพร เป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าขายดิบขายดี ขายหมดทุกงานที่ไปเปิดบู๊ท ออกร้านจำหน่าย ส่วนรายได้ครูก็จะ นำเข้าไปปันผลให้กับเด็กๆสะสมไว้ หลังจบการศึกษาไป จะได้มีทุน ในประกอบอาชีพต่อไป ซึ่งทางโรงเรียนมีแนวโน้มว่า กำลังจะตั้งร้านไก่อบโอ่งน้ำผึ่งสมุนไพร ขายที่หน้าโรงเรียนเร็วๆ นี้อีกด้วย

โดยการออกบู๊ทขายไก่อบโอ่ง น้ำผึ้งสมุนไพร ของโรงเรียนโสตศึกษาสุรินทร์ เป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมอาชีพของเด็กๆ ที่มีความพิการทางการได้ยิน (หูหนวก) และด้านสติปัญญา (เรียนช้า) ให้มีงานทำ หลังจบการศึกษาไปแล้ว ทุกคนจะมีอาชีพติดตัวไปอย่างน้อยคนละ 1 อาชีพ เพื่อเป็นพื้นฐานในการดำรงชีวิตและสามารถเลี้ยงชีพได้อย่างมีความสุข

ขอบคุณ… https://www.springnews.co.th/view/336704

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *