ทหาร ตำรวจ ปกครอง และ พมจ.ร้อยเอ็ด ผนึกกำลัง นำเด็กแว้นร่วม 100 คน เข้าค่ายอบรม โครงการเยาวชนจิตอาสาดูแลคนพิการ

ทหาร ตำรวจ ปกครอง และ พมจ.ร้อยเอ็ด ผนึกกำลัง นำเด็กแว้นร่วม 100 คน เข้าค่ายอบรม โครงการเยาวชนจิตอาสาดูแลคนพิการ มุ่งปรับเปลี่ยนทัศนคติ และพฤติกรรมให้เป็นคนดีของสังคม

วันนี้ (20 ส.ค. 61) ที่สโมสรนายทหาร มณฑลทหารบกที่ 27 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเยาวชนจิตอาสาดูแลคนพิการ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมี นายพิจิตร บุญทัน ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด พ.อ.ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 พ.ต.อ. สิงห์ทอง พลลา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด นายสุธี ศรสวรรค์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดร้อยเอ็ด หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ ผู้ปกครอง และเยาวชน เข้าร่วมจำนวนมาก

สำหรับโครงการนี้จัดขึ้นโดยการบูรณาการร่วมกันระหว่าง มณฑลทหารบกที่ 27 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ปกครองจังหวัด และสำนักงานพัฒนาความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อสร้างเยาวชน โดยกระบวนการจิตอาสา ให้สามารถเข้าใจและช่วยเหลือคนพิการดูแลคนพิการได้ปรับทัศนคติในการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นรวมทั้งการแสดงออกในเชิงสร้างสรรค์ต่อสังคม ผู้เข้าร่วมโครงการส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเด็กแว้น จำนวน 80 คน ซึ่งก่อนเริ่มการอบรม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดได้มอบใบประกาศเกียรติบัตรให้แก่ นายเถลิงศักดิ์ ศรีระษา สังกัดกองบังคับการอาสารักษาดินแดน (อส.) ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะในพื้นที่อำเภอเมืองร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมาด้วย

พ.อ.ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 กล่าวว่า โครงการนี้ทำการฝึกตั้งแต่วันที่ 20-22 สิงหาคม 2561 หลักสูตร 3 วัน 2 คืน เป็นชุดแรก โดยมีเด็กแว้น และผู้ปกครอง ที่มีรายชื่อในระบบแก๊งกวนเมือง เข้าร่วมอบรมตามเป้าหมาย 80 ราย เพื่อเปลี่ยนพฤติกรรม ทัศนคติ และหลังจากการอบรม 3 วันแล้ว จะต้องบำเพ็ญประโยชน์ให้กับสังคม เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ให้กลับมาเป็นคนดีของสังคม ภายใต้การกำกับดูแล ของผู้ปกครองโดยใกล้ชิดต่อไป

ด้าน นายสุธี ศรสวรรค์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวด้วยว่า ปัญหาการแข่งรถ ถือเป็นปัญหาเยาวชนที่ทาง พมจ. ต้องเข้ามาดู ตามภารกิจหน้าที่ ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนสำหรับดูแลคนพิการ โดยเน้นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่จะนำไปสู่การติดตามประเมินผล จากการช่วยเหลือสังคมต่อไป

ขอบคุณ… https://goo.gl/GmxdLb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *