นายกฯแม่บ้านทอ. จัด “สานรัก ร่วมใจ ห่วงใยคนพิการ”

นายกสมาคมแม่บ้าน ทอ.ประธานเปิดงานวันพบปะคนพิการ ในโครงการ “แม่บ้าน ทอ.สานรัก ร่วมใจ ห่วงใยคนพิการ” ประจำปี 2561 ช่วยเหลือข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ ทอ.ที่มีความบกพร่องทางร่างกาย ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อยู่ในสังคมอย่างมีความสุข

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 15 ส.ค. ที่อาคารอเนกประสงค์ชาวฟ้า สโมสรทหารอากาศชั้นประทวน (ท่าดินแดง) มีการจัดงาน วันพบปะคนพิการ ในโครงการ “แม่บ้าน ทอ.สานรัก ร่วมใจ ห่วงใยคนพิการ” ประจำปี 2561 โดย นาวาอากาศเอก หญิง กรนันท์ รุ่งสว่าง นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เป็นประธานเปิดงาน

ทั้งนี้ ตามที่นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ มีความห่วงใย และตระหนักถึงความสำคัญ ของผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกาย ที่เป็นข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ สังกัดกองทัพอากาศ รวมทั้งคู่สมรสและบุตร ซึ่งอาจมีการดำเนินชีวิตประจำวัน ไม่สะดวกและราบรื่นเหมือนเช่นคนปกติทั่วไป เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น สมาคมแม่บ้านทหารอากาศจึงได้จัดโครงการ “แม่บ้าน ทอ.สานรัก ร่วมใจ ห่วงใยคนพิการ” ประจำปี 2561

สำหรับการจัดงานพบปะกันในวันนี้ เป็นกิจกรรมหนึ่งของโครงการฯ ที่สมาคมแม่บ้านทหารอากาศเห็นว่า ผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกาย มีแนวโน้มเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาด้านสุขภาพร่างกายและจิตใจ จึงจัดให้แพทย์มาตรวจสุขภาพร่างกาย ให้คำปรึกษาแนะนำด้านสุขภาพ ให้กำลังใจ พร้อมทั้งมอบสิ่งของใข้ที่จำเป็น แก่ผู้บกพร่องทางร่างกาย โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวน 42 คน

โดย นาวาอากาศเอก หญิง กรนันท์ กล่าวเปิดงานว่า ขอขอบคุณคณะกรรมการที่ได้ร่วมแรงร่วมใจ ดำเนินงานตามโครงการฯดังกล่าวให้บรรลุวัตถุประสงค์ ซึ่งเป็นโครงการที่ดีมีประโยชน์ เป็นการดูแลให้ความช่วยเหลือผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายที่เป็นข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ สังกัดกองทัพอากาศ รวมทั้งคู่สมรสและบุตร ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

“ดิฉัน และ คณะกรรมการบริหารสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกาย หากมีสิ่งใดที่ท่านต้องการได้รับความช่วยเหลือ ขอได้แจ้งให้ทางสมาคมแม่บ้านทหารอากาศทราบ เพื่อที่จะหาแนวทางในการช่วยเหลือต่อไป” นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ กล่าว

ขอบคุณ… https://www.dailynews.co.th/regional/660613

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *