ขนส่งกาฬสินธุ์ประมูลทะเบียนเลขสวยรายได้เพื่อการกุศล

สำนักงานขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย อักษร “กต” การงาน การค้า ก้าวหน้า ตลอดไป นำรายได้เพื่อการกุศล ช่วยเหลือผู้ประสบภัยบนท้องถนน วันที่ 21-22 กรกฎาคม 2561 คาดเงินสะพัด 15 ล้านบาท

วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 ที่ห้องประชุมโรงแรมริมปาว อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ นายกฤษฎา มะลิซ้อน ขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมแถลงข่าวความพร้อมการจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย โดยมีข้าราชการ ประชาชน สื่อมวลชน ร่วมงานจำนวนมาก

นายกฤษฎา มะลิซ้อน ขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตามที่สำนักงานขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ จะได้จัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยประจำปี 2561 หมวดอักษร “กต” ซึ่งมีความหมายว่าการงาน การค้า ก้าวหน้า ตลอดไป จำนวน 301 หมายเลข ในวัน 21-22 กรกฎาคม 2561 ที่โรงแรมริมปาว จึงได้จัดแถลงข่าวเตรียมความพร้อม และเชิญชวนข้าราชการ ประชาชน ที่สนใจเข้าร่วมประมูล ซึ่งหมายเลขสวยที่จะให้ประมูลนั้น มี 3 กลุ่ม คือ กลุ่มเลขโฟร์ 4 หมายเลข เริ่มต้นที่ 4 หมื่นบาท ยกราคาสู้กันครั้งละ 5 พันบาท, กลุ่มเลขเรียง หรือเลขตอง เริ่มต้นที่ราคา 1 หมื่นบาท ยกราคาสู้กันครั้งละ 5 พันบาท และกลุ่มเลขคู่หน้าคู่หลังหรือเลขหาม เริ่มต้นที่ราคา 1 พันบาท ยกราคาสู้กันครั้งละ 3 พันบาทหรือมากกว่านั้น ผู้ประมูลได้ยังสามารถผ่อนผันการชำระเป็นงวดได้ ภายใน 6 เดือนโดยไม่มีเบี้ยปรับ

นายกฤษฎากล่าวอีกว่า เพื่อความเป็นสิริมงคลของทะเบียนรถสวยทุกหมายเลข สำนักงานขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ ได้นำทะเบียนเลขสวย 301 หมายเลข จำนวน 602 แผ่น เข้าพิธีเจิมกับพระเดชพระคุณหลวงปู่หนูอินทร์ กิตฺติสาโร ที่ปรึกษาเจ้าคณะ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ วิธีการประมูลมี 2 รูปแบบ คือประมูลโดยเสนอราคาด้วยวาจาหรือเคาะไม้ ที่โรงแรมริมปาว และประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ผู้สนใจเข้าร่วมประมูล สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ 043-811941-2 ต่อ 14 และ 095-4961366 หรือสายด่วน 1584

นายสนั่น พงษ์อักษร รอง ผวจ.กาฬสินธุ์กล่าวว่า สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากการประมูล คือได้หมายเลขสวยที่เป็นเลขสิริมงคล แผ่นป้ายทะเบียนเป็นลายกราฟฟิคสัญลักษณ์ของ จ.กาฬสินธุ์, หมายเลขที่ได้จากการประมูล สามารถนำไปจดทะเบียนรถได้ทันที, หมายเลขที่ได้จากการประมูลสามารถนำไปใช้กับรถที่จดทะเบียนแล้วได้ โดยขอเปลี่ยนใช้หมายเลขที่ได้จากการประมูลแทนหมายเลขเดิม, หมายเลขที่ได้จากการประมูลสามารถโอนสิทธิ์การใช้หมายเลขทะเบียนให้ผู้อื่นได้, รายได้จากการประมูล นำไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ผู้พิการ จากการประสบอุบัติเหตุจากการใช้รถ ซึ่งเป็นการสร้างกุศลอีกทางหนึ่ง

“นอกจากนี้ รายได้จากการประมูล ยังนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เป็นเงินทุนสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เช่น ปรับปรุงประสิทธิภาพกล้อง CCTV สัญญาณไฟและเครื่องหมายจราจร บริเวณจุดเสี่ยงในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เป็นต้น จึงขอเชิญชวนประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์และใกล้เคียง ผู้ต้องการทะเบียนรถเลขสวยและเลขมงคลเข้าร่วมประมูล อย่างไรก็ตาม จากสถิติการประมูลในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา พบว่ามีรายได้จากการประมูลทะเบียนเลขสวยปีละประมาณ 14-18 ล้านบาท ขณะที่การประมูลปีนี้ คาดเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 15 ล้านบาท” นายสนั่นกล่าว

ขอบคุณ… http://www.banmuang.co.th/news/activity/118093

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *