ไม่ท้อครับ!! หนุ่มพิการขายน้ำเลี้ยงชีพ ขยันทำมาหากิน อยู่กับคุณย่าคอยสั่งสอนตั้งแต่แรกเกิด

หัวใจสู้ไม่ท้อถอย แม้ร่างกายจะพิการไม่สมบูรณ์เหมือนใครเขาแต่ก็ยังมีหัวใจที่สู้กับชีวิตไม่คิดท้อถอย ทำมาหากินเลี้ยงตัวเองไม่ทำตัวเป็นภาระของใคร แม้ต้นทุนชีวิตทางด้านร่างกายจะบกพร่องแต่ก็ยังมีใจที่เป็นแรงผลักดัน อย่างเช่นชายคนนี้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อ้น ตำป่า ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอและรูปภาพที่เล่าถึงเรื่องราวของชายพิการคนหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า “ฝากอุดหนุนน้ำหลานชายหน่อยค่ะถึงร่างกายจะไม่สมบูรณ์แต่ก็ไม่เคยทำตัวเป็นภาระให้กับย่าอยู่กับย่าตั้งแต่แรกเกิดจนโตเป็นหนุ่มตอนนี้ขายน้ำจรวจอยู่หน้าร้านอ้นตำป่าขายทุกวันค่ะ”

โดยในคลิปเป็นภาพของชายเสื้อสีดำกางเกงลายทหารคนหนึ่งกับรถขายน้ำจรวดของเขา ที่ใช้ขายน้ำทำมาหากินเลี้ยงชีพของตนเอง จะเห็นได้ว่าที่มือของเขานั้นพิการไม่สมประกอบเช่นเดียวกับคนทั่วไป แต่ก็ยังสามารถทำงานได้อย่างเป็นปรกติ

ซึ่งเมื่อเรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกมาก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านอื่นต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงช่วยให้กำลังใจมากมาย ระบุข้อความว่า สู้ๆครับพี่ ถ้าผ่านไปจะช่วยอุดหนุนนะครับ สู้ๆครับ , สู้ๆคับสุดยอด , ให้กำลังใจครับ , เก่งมากครับ สู้ๆๆครับ , สุดยอดค่ะ ท่านไหนผ่านกาญจนบุรี ไปอุดหนุนน้องเยอะๆ นะคะ

ขอบคุณ… http://www.tnews.co.th/contents/471221

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *