ขอความเห็นใจ

เป็นข่าวดังในประเทศเกาหลีใต้ ทีมชาติคนหูหนวกคนไทย ที่ไปร่วมแข่งขันฟุตบอลโลกที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ในรายการฟุตบอลคนหูหนวกชิงแชมป์เอเชีย The 4th Asia Pacific Deaf Football Championships เพื่อคัดเลือกตัวแทนโซนเอเชียไปบอลโลก ฟุตบอลคนพิการทางหูชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเอาตัวแทนจากเอเชียแค่ 4 ทีมเท่านั้น

คนเขียนบอกว่า ขอกำลังใจคนไทยส่งใจเชียร์ไทยแลนด์พิการหูให้ได้แชมป์รายการนี้กลับบ้านเรา ด้วยนักเตะและโค้ชเต็มที่มากเพื่อชื่อเสียงของฟุตบอลไทย โดยทีมชาติไทยชุดพิการหูนี้มีโค้ชกิจ มีศรีสุข เป็นโค้ชใหญ่ และโค้ชผู้ช่วยอีก 3 ท่าน คือ นายรณกร กำหนดศรี นายไพบูลย์ คงดี และ นายณรงค์ โต๊ะมุดบำรุง

ทีมไทยสามารถทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ โดยไทยพบกับญี่ปุ่น และแพ้ญี่ปุ่นด้วยสกอร์ 6-1 แต่ก็ยังได้รับสิทธิ์ไปร่วมแข่งขันฟุตบอลโลกผู้พิการทางหู

ครั้งแรกของทีมชาติไทย

จากความสำเร็จในครั้งนี้มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย ในฐานะคนที่อยู่ในทีมงานมาตั้งแต่แรก มีความรู้สึกว่า การแข่งขันในครั้งนี้เป็นงานที่หนัก เราตั้งความหวังแค่คว้าตั๋วไปบอลโลกรอบสุดท้าย ปี 2020 ที่ปูซาน เราโดนปัญหาตั้งแต่การเดินทางมาแข่งขัน ผจก.ทีมลาออกด้วยสาเหตุบางประการ ไม่รู้สาเหตุอะไร เด็กทุกคนไม่รู้เรื่อง

เราจำต้องเดินทางและทำให้สำเร็จ ถึงจะไม่มี ผจก.ทีมก็ตามขวัญกำลังใจพวกเราสั่นผวา แต่ทางทีมงานโค้ชและสตาฟฟ์ได้ให้กำลังใจและเรียกเด็กๆมาร่วมคุยปรึกษาหารือ เราจะสู้ไปด้วยกัน

ไม่ว่าทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร

ทีมชาติไทยออกเดินทางจากสุวรรณภูมิ โดยที่อะไรติดขัดไปหมด แม้แต่เสื้อวอร์มยังไม่มีใส่กันเลย เกาหลีใต้หนาว 12 องศา เด็กต้องทนต่อความเหน็บหนาวจนโค้ชทนไม่ได้ต้องร้องขอบริจาคเงินคนละเล็กน้อยเพื่อจะให้คนที่อยู่กรุงเทพฯส่งเสื้อวอร์มมาให้ประทังหนาว เราเก็บเงินได้ 13,000 บาท จากผู้บริจาคชาวไทยที่มีใจทำบุญกับเด็กพิการหู ได้เสื้อวอร์ม มา 23 ตัว ส่วนเงินที่เหลือให้เป็นเงินขวัญกำลังใจกับนักกีฬา

คนที่เขียนบอกว่า ขอขอบคุณคนไทยที่มีน้ำใจอย่างงดงาม คำว่า “คนไทยไม่ทิ้งกัน” และก็ยังมีผู้ใหญ่จากสมาคมฟุตบอลพิการหูโดดเข้ามาช่วยเป็น ผจก.รักษาการแทน พยายามปลอบขวัญให้เด็กไปสู้กันต่อไปคือ พี่อัญชลี ศิวลักษณ์ ที่มาสานงานต่อ ปัญหามันมีอีกมากให้มาเปิดใจกับสถานการณ์ต่างๆที่นักฟุตบอลพิการเจอมา

พวกเราทีมงาน และน้องๆนักบอลทุกคน แค่อยากขอกำลังใจ

และให้ความสนใจพวกเราบ้าง.

ขอบคุณ… https://www.thairath.co.th/content/1327727

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *