นอภ. ศรีราชา ห่วงใยผู้ป่วยติดเตียง นำทัพทำบัตรประจำตัวประชาชนถึงบ้าน

ศูนย์ข่าวศรีราชา – นอภ.ศรีราชา นำทัพเดินหน้าบำบัดทุกข์ บำรุงสุข เข้าถึงประชาชน ลุยบริการทำบัตรประจำตัวประชาชนให้คนพิการและผู้ป่วยติดเตียง ถึงบ้าน

วันนี้ ( 5 ก.ค. ) นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย นางปัทมา วิวัฒน์วานิช นายกกิ่งกาชาดอำเภอศรีราชาและเจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนราษฎรและบัตรประจำตัวประชาชน รวมทั้งผู้นำท้องถิ่นได้เดินทางลงพื้นที่ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อเยี่ยมเยือนประชาชนและทำบัตรประชาชนให้กับ นางอุดมรัตน์ สามารถ อายุ 63 ปี ผู้ป่วยที่นอนติดเตียงมานานถึง 7 ปี เพื่อให้ได้รับสิทธิต่างๆที่หน่วยงานรัฐจัดให้ ตามนโยบายของกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย

นายนิติ เผยว่ากลุ่มผู้ป่วยติดเตียง , ผู้พิการและคนชรา ถือเป็นกลุ่มคนที่ขาดโอกาสในการได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เนื่องจากไม่สามารถเดินทาง ไปทำบัตรประจำตัวประชาชนด้วยตนเองได้ จึงต้องนำเจ้าหน้าที่ออกทำการบันทึกข้อมูลทางราชการ พร้อมถ่ายภาพเพื่อทำบัตรประจำตัวประชาชนถึงที่ และนำถุงยังชีพไป่มอบ และจะเดินหน้าให้บริการประชาชนเช่นนี้ต่อไป

สำหรับโครงการดังกล่าว เป็นไปนโยบายของ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ที่ต้องการให้พี่น้องประชาชนได้มีโอกาสเข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น บัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งถือว่าเป็นบัตรสำคัญในการแสดงตัวตนและสามารถยื่นขอรับสิทธิประโยชน์ของหน่วยงานรัฐหรือเอกชนได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ขอบคุณ… https://mgronline.com/local/detail/9610000066763

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *