จ.หนองคาย เปิดบ้านคนพิการพร้อมมอบรถโยก

ศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการ จ.หนองคาย เปิดบ้านศูนย์บริการคนพิการเพิ่มอีกหนึ่งศูนย์เพื่อให้บริการคนพิการครอบคลุมมากขึ้น พร้อมมอบรถโยกสำหรับคนพิการในชุมชน

วันที่ 5 ก.ค. 61 เวลา 09.00 น. ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการ จ.หนองคาย นายจิรศักดิ์ ศรีคชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดโครงการเปิดบ้านศูนย์บริการคนพิการ จ.หนองคาย สาขาศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการ จ.หนองคาย พร้อมมอบรถโยกให้แก่คนพิการในชุมชน จำนวน 30 คัน

กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ มีนโยบายในการขยายพื้นที่ให้บริการของศูนย์บริการคนพิการระดับจังหวัดเป็นศูนย์บริการคนพิการจังหวัดสาขา ในหน่วยงานของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จำนวน 12 แห่ง และได้จัดตั้งศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการ จ.หนองคาย เป็นศูนย์บริการคนพิการ จ.หนองคาย สาขาศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการ จ.หนองคาย เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 61 เพื่อเพิ่มการให้บริการแก่คนพิการได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น คนพิการในพื้นที่ห่างไกลสามารถเข้าถึงสิทธิและบริการอย่างทั่วถึง สะดวก และรวดเร็ว โดยศูนย์บริการคนพิการ จ.หนองคาย มีภารกิจในการให้บริการ ออกบัตรประจำตัวคนพิการ ต่ออายุบัตร รับคำขอสิทธิกู้ยืมเงินประกอบอาชีพ จ้างงานคนพิการ จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคนพิการ บริการนวดของคนพิการ บริการสื่อสารสาธารณะ และให้คำแนะนำเรื่องสิทธิคนพิการด้วย

ขอบคุณ… https://goo.gl/Q4FdPy

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *