“เอ็มบัปเป”บริจาคเงินบอลโลกให้เด็กพิการ

“เอ็มบัปเป” ใจหล่อมาก บริจาคเงินค่าเหนื่อย-โบนัสจาก “เวิลด์คัพ 2018” ทั้งหมด ให้เด็กพิการ เจ้าตัวย้ำชัด การทำหน้าที่เพื่อชาติ ไม่สมควรได้รับเงิน

คีเลียน เอ็มบัปเป หัวหอกดาวรุ่งทีมชาติฝรั่งเศส โชว์ฟอร์มสุดยอดนอกสนาม เมื่อมีการเปิดเผยว่า เขาไม่ได้รับเงินค่าเหนื่อยหรือโบนัส จากการลงเล่นให้ทีม “ตราไก่” ในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย เลยแม้แต่บาทเดียว และบริจาคเงินทั้งหมดให้กับองค์กรการกุศลด้านเด็กพิการ เพราะเจ้าตัวเชื่อว่าตนเองไม่สมควรได้รับเงินค่าจ้างจากการลงทำหน้าที่ให้ทีมชาติบ้านเกิด

หนังสือพิมพ์ “เลกิ๊ป” ของฝรั่งเศส เปิดเผยเรื่องราวสุดประทับใจว่า เอ็มบัปเป วัยเพียง 19 ปี ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักเตะทีมชาติฝรั่งเศส อายุน้อยที่สุด ที่ทำประตูได้ในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย จะได้รับเงินประมาณ 17,000 ปอนด์ (ราว 748,000 บาท) ต่อการลงเล่น 1 เกมที่รัสเซีย แต่เจ้าตัวได้บริจาคเงินทั้งหมด รวมถึงโบนัสที่จะได้รับแก่ “พรีเมียร์ส เด กอร์ดีส์” ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่ทำงานเกี่ยวกับเด็กพิการ ที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นมาเอง เนื่องจากมีความคิดว่า การได้เล่นให้ทีมชาติเป็นเหมือนความฝันที่เป็นความจริง และเป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคนอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นจะต้องได้รับผลตอบแทนแต่อย่างใด.

ขอบคุณ… https://www.dailynews.co.th/sports/652245

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *