จ.สุราษฎร์ธานี เตรียมการรับเสด็จฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินพระราชทานขาเทียมแก่ผู้พิการ ในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้

วันนี้ (27 มิ.ย. 61) ที่ห้องประชุมโรงแรมบรรจงบุรี อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประชุมร่วมกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งหน่วยงานราชการ ทหาร ตำรวจ และภาคเอกชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเตรียมการรับเสด็จฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินพระราชทานขาเทียมแก่ผู้พิการ ในวันพฤหัสดีที่ 19 กรกฎาคม 2561 ณ ห้องบรรจงแกรนด์บอลรูม โรงแรมบรรจงบุรี และหารือเตรียมความพร้อมการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่

ทั้งนี้ มู ลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ร่วมกับจังหวัดสุราษฎร์ธานี กำหนดจัดทำโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อน ระหว่างวันที่ 14-18 กรกฎาคม 2561 ณ ศาลาเอนกประสงค์วัดกลางใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อทำขาเทียมให้แก่คนพิการขาขาดในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อสนองพระราชปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทำให้คนพิการขาขาดมีขาเทียมที่มีคุณภาพสวมใส่ ช่วยเหลือตนเองได้ มีอาชีพ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ คนพิการขาขาด จำนวน 150 ราย ประกอบด้วย ขาขาดเหนือเข่า 50 ราย และขาขาดใต้เข่า จำนวน 100 ราย โดยในช่วงเช้าของวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนิน พระราชทานขาเทียมแก่คนพิการดังกล่าว ณ ห้องบรรจงแกรนด์บอลรูม โรงแรมบรรจงบุรี อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี

ขอบคุณ… https://goo.gl/ZRpc4c

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *