บ้านผุรอวันพัง! วอนช่วยชายพิการ ตัดพ้อชีวิต ขอตายดีกว่าเป็นภาระคนอื่น

ชายพิการสู้ชีวิต รับจ้างลอกเปลือกต้นหอมวันละ 50 บาทประทังชีพ วอนคนใจบุญช่วยซ่อมหลังคา กลัวฝนตก น้ำไหลโดนปลั๊กแล้วไฟช็อตทำพิการหนักกว่าเดิม ไม่อยากเป็นภาระใคร…

แฟนเพจ นางฟ้าซาลอน ได้โพสต์ข้อความช่วยเหลือ นายดาวเรือง อำนวยผล อายุ 45 ปี ชายพิการแขนขวาใช้การไม่ได้มานาน 27 ปี เนื่องจากประสบอุบัติเหตุจากการซ้อนรถจักรยานยนต์ ไม่สามารถรับจ้างทำงานก่อสร้างได้ จึงรับจ้างลอกเปลือกต้นหอมซึ่งใช้เพียงแขนซ้าย ได้เงินวันละ 50 บาท

ปัจจุบัน นายดาวเรือง อาศัยอยู่ตัวคนเดียวในบ้านเก่าทรุดโทรม เมื่อถึงฤดูฝน น้ำจะรั่วลงมาจนแทบจะนอนไม่ได้ ส่วนไม้คานหลังคาก็ผุพังพร้อมจะหล่นลงมาได้ตลอดเวลา และด้วยสภาพที่ทรุดโทรมทำให้มีงูพิษ เช่น งูกะปะ เลื้อยเข้ามากัดจนต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยๆ ตนไม่ได้เรียกร้องเงินทอง แต่ขอวอนผู้ใจบุญช่วยซ่อมหลังคาเพราะกลัวว่าเมื่อฝนตกลงมา น้ำจะโดนปลั๊กไฟและเกิดไฟช็อต ซึ่งหากเกิดเหตุเป็นเช่นนั้นจริง ถ้าตนตายก็ตายไปเลย ไม่เป็นอะไร แต่หากพิการหนักกว่าเดิมก็คงไม่มีใครดูแล ถึงตนจะมีญาติ แต่ทุกคนก็ลำบากกันหมด ไม่อยากเป็นภาระใคร

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ นายดาวเรือง อยู่บ้านเลขที่ 106/2 หมู่บ้านหุบกะพง ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี หรือร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงไทย นายดาวเรือง อำนวยผล เลขบัญชี 717-0-31592-0 หรือติดต่อหาพี่ดาวเรือง ผ่านพลเมืองดี ได้ที่ 08-0659-8622 กาญจนา.

ขอบคุณ… https://www.thairath.co.th/content/1314077

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *