รพ.สต.บ้านปากหมัน ตำบลปากหมัน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ขับเคลื่อนกิจกรรมโครงการติดตามเยี่ยมผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส

รพ.สต.บ้านปากหมัน ตำบลปากหมัน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ขับเคลื่อนกิจกรรมโครงการติดตามเยี่ยมผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส กองทุนหลักประกันสุขภาพตำบล

คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอด่านซ้าย (พชอ.) โดยเจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านปากหมันได้ปฏิบัติงานดังนี้

  1. เยี่ยมบ้านผู้ป่วยติดบ้าน มีโรคประจำตัวเป็นความดันโลหิตสูง ผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 73 ปี ADL= 10 คะแนน ช่วยเหลือตนเองได้น้อย หกล้มเดินไม่ได้ ช่วยเหลือตนเองได้บนเตียง มีญาติคอยช่วยเหลือตลอดเวลา รับประทานยาไม่ถูกต้อง เจ้าหน้าที่ได้แนะนำญาติให้ช่วยจัดยาให้ผู้ป่วยทุกวัน เพื่อไม่ให้ผู้ป่วยกินยาผิด เจ้าหน้าที่ได้ทำกายภาพบำบัดและแนะนำให้ญาติช่วยทำกายภาพบำบัด
  2. เยี่ยมบ้านผู้ป่วยติดบ้าน มีโรคประจำตัวเป็นความดันโลหิตสูงและเส้นเลือดในสมองตีบ ผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 77 ปี ADL= 12 คะแนน ช่วยเหลือตนเองได้น้อย เดินลำบาก ต้องใช้ walker ช่วยเดิน เจ้าหน้าที่ได้แนะนำและช่วยผู้ป่วยฝึกเดิน ตามกิจกรรมโครงการติดตามเยี่ยมผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส กองทุนหลักประกันสุขภาพตำบล เพื่อสอดคล้องกับปณิธานของชาวด่านซ้ายที่ว่า “คนด่านซ้าย ไม่ทอดทิ้งกัน”

 

ขอบคุณ… https://goo.gl/t1R7ER

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *