กองทุนแม่ฯสายไหม ช่วยยาย 68 ปีพิการสู้ชีวิต

กองทุนแม่ของแผ่นดิน เขตสายไหม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ช่วยเหลือคุณยายอายุ 68 ปี พิการไม่สามารถเดินได้ แต่ไม่ย่อท้อ รับจ้างรีดผ้าหาเงินประทังชีวิต

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ณ ชุมชนหมู่บ้านณัฐกานต์ 3,5 ถนนพหลโยธิน 52 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต รมว.ไอซีที และ ส.ส.เขตสายไหม พร้อมด้วย น.อ.ชัยณรงค์ ปุจฉาการ ประธานกองทุนแม่ของแผ่นดิน เขตสายไหม นายประเวศร์ วัลลภบรรหาร อดีตที่ปรึกษา รมว.ไอซีที นายจักรรัตน์ กนะกาศัย ประธานคณะที่ปรึกษา กต.ตร.สน.สายไหม นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ รองประธาน กต.ตร.สน.สายไหม นายสุรินทร์ เนียมปาน ที่ปรึกษา กต.ตร.สน.สายไหม นายสายชล สวัสดิชัย ผู้บริหารตลาดยิ่งเจริญ(ตลาดสะพานใหม่) นายสุรพล คงปลอดเคราะห์ รองประธาน กลุ่มโซน 2 เขตสายไหม นางอารีรัตน์ ศรีรัตนะ เลขากองทุนแม่ของแผ่นดิน เขตสายไหม และคณะ ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือคุณยายเรือง พันธุ์พุ่ม อายุ 68 ปี ผู้ป่วยพิการไม่สามารถเดินได้ โดยมี ร.ต.สมชาย อิศรนาเวศ ประธานชุมชนหมู่บ้านณัฐกานต์ 3,5 พร้อมคณะกรรมการชุมชน ให้การต้อนรับจากนั้นได้พาคณะเข้าไปยังบ้านของคุณยายเรือง เพื่อประเมินสภาพความเป็นอยู่และให้การช่วยเหลือเบื้องต้น

น.อ.ชัยณรงค์ กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจาก ร.ต.สมชาย อิศรนาเวศ ประธานกองทุนแม่ของแผ่นดินชุมชนหมู่บ้านณัฐกานต์ 3,5 นางรัชนี เก่งการค้า และนางศิริวรรณ สาระผล กรรมการกองทุนแม่ฯ ว่า ที่หมู่บ้านมีคุณยายพิการอายุเกือบ 70 ปี ชื่อคุณยายเรือง พันธุ์พุ่ม มีสภาพความเป็นอยู่ที่ลำบากมาก แต่ไม่ยอมย่อท้อกลับสู้ชีวิตรับจ้างรีดผ้าให้สมาชิกในหมู่บ้าน โดยมีผู้ใจบุญที่สงสารมาจ้างคุณยายรีด ชุดละ 5 บาท 10 บาท พอมีรายได้ประทังชีวิตไปวันๆ ต่อมาเตารีดคู่ใจที่ใช้มานานกว่า 20 ปี ได้ชำรุดจนไม่สามารถซ่อมได้ ประกอบกับไม่มีเงินไปซื้อเครื่องใหม่ จึงต้องหยุดรับจ้างรีดผ้าทำให้ไม่มีรายได้ จึงขอให้ตนประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ ภายหลังรับแจ้งตนจึงได้ประสานไปยังน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต รมว.ไอซีที และ ส.ส.เขตสายไหม และคณะเพื่อขอความช่วยเหลือ

ด้าน น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า ตนได้ลงพื้นที่ทันทีหลังจากทราบเรื่องจากน.อ.ชัยณรงค์ โดยได้นำชุดเตารีดไอน้ำ พร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์ประกอบอาชีพทั้งหมดไปมอบให้เพื่อจะได้ไว้ใช้เป็นเครื่องมือในการประกอบอาชีพหารายได้เลี้ยงตนเองพร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้ส่วนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีทางด้าน “ตลาดยิ่งเจริญ” โดยคุณสายชล สวัสดิชัย ผู้บริหารตลาด นำชุดเตียงนอนมามอบให้คุณยายเรือง และคุณแจ็ค จักรรัตน์ กนะกาศัย – คุณสุรินทร์ เนียมปาน –คุณเอก เอกภพ เหลืองประเสริฐ ร่วมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นจำนวนกว่า 10,000 บาท ไว้เป็นทุนประกอบอาชีพอีกด้วย ทั้งนี้ตนยังได้มอบหมายให้ คุณประเวศร์ วัลลภบรรหาร อดีตที่ปรึกษา รมว.ไอซีที พาคุณยายไปพบแพทย์ตามนัด และให้มาเยี่ยมคุณยายทุกๆ เดือน เพื่อประเมินร่วมกับทางคณะกรรมการชุมชน ดูว่าต้องการความช่วยเหลือด้านใดเพิ่มเติมอีกหรือไม่

ขอบคุณ… https://www.dailynews.co.th/article/649894

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *