ตะลึง! “หญิงพิการขอทาน” ตายข้างถนน ตร.ผงะ พบเงินในบัญชีกว่า 37 ล้าน

ตำรวจผงะ พบเงินในบัญชีกว่า 37 ล้านบาท ในบัญชีหญิงพิการไร้บ้าน ที่เสียชีวิต หลังขอทานข้างถนนมาหลายปี

“ฟาติมา โอธมาน” หญิงขอทานพิการวัย 52 ปี ซึ่งนอนเสียชีวิตอยู่ในรถเก่า ๆ คันหนึ่งที่ถูกทิ้งอยู่ข้างถนนบาบีร์ ในกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน คนทั่วไปคงไม่ได้สนใจอะไร เนื่องจากคนยากจน คนไร้บ้าน มักจะถูกพบในสภาพเสียชีวิตอยู่ข้างถนนเสมอ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบ ต่างก็ต้องประหลาดใจ เมื่อพบเงินสดกว่า 5 ล้านปอนด์เลบานอน หรือกว่า 106,000 บาท ในถุงดำข้างๆ ตัวเธอ และที่น่าตกตะลึงยิ่งกว่านั้นก็คือสมุดบัญชีในกระเป๋าของเธอ มียอดเงินฝากสูงถึง 1.74 พันล้านปอนด์เลบานอน หรือกว่า 37.2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2561 เว็บไซต์อาหรับนิวส์ ระบุว่า ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา ต่างก็คุ้นหน้าคุ้นตา ฟาติมา เป็นอย่างดี เพราะเธออยู่ข้างถนนแห่งนี้มาเป็นเวลาหลายสิบปีแล้ว ด้วยความที่เธอเป็นหญิงพิการมือลีบ และขากุดทั้ง 2 ข้าง มาตั้งแต่กำเนิด เธอจึงขยับร่างกายไปไหนได้ไม่ไกลนัก

ในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนที่ฟาติมาจะเสียชีวิต มีคนพบเห็นเธอนั่งขอทานอยู่บนถนน ใกล้ ๆ กับตลาด เธอดูอ่อนล้าและไม่ได้ยิ้มบ่อย ๆ เหมือนทุกๆวัน คนที่ผ่านมาเห็นเธอได้ยื่นเศษเหรียญให้ ฟาติมาอ้าปากใช้ฟันงับเหรียญเอาไว้ และปล่อยเหรียญลงในกระเป๋าของเธอ

หลังจากที่ฟาติมาเสียชีวิตจากไป เรื่องราวของเธอได้กลายเป็นประเด็นบนสังคมออนไลน์ สังคมต่างก็อึ้งที่รับรู้ว่าหญิงไร้บ้านน่าเวทนามีเงินสะสมในระดับเศรษฐี หลายคนล้อเลียนเสียดสีว่าคนที่ให้เงินเธอคงรู้สึกโดนหลอก เพราะเธอน่าจะมีเงินมากกว่าพวกเขาเสียอีก

ด้าน โจเซฟ มุสซาเลม ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของกองกำลังความมั่นคงภายใน กล่าวว่า สาเหตุการเสียชีวิตของฟาติมาคือหัวใจวาย โดยไม่มีใครติดใจเรื่องนี้ แต่เงินสดที่พบข้างศพของเธอและยอดเงินในบัญชีเงินฝาก ทำให้เหล่าเจ้าหน้าที่ตกตะลึงกันเป็นอย่างยิ่ง รายงานระบุอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนเกี่ยวกับฟาติมา พบว่าเธอมีสมาชิกครอบครัว 8 คน คือ แม่ พี่ชาย 2 คน และน้องสาวอีก 5 คน อาศัยอยู่ที่อำเภอเอน อัล ซาฮัป ในเมืองอักการ์ ทางตอนเหนือของประเทศเลบานอน

เจ้าหน้าที่จึงติดต่อไปหาพวกเขา เพื่อแจ้งว่าเธอเสียชีวิตแล้ว โดยญาติพี่น้องเหล่านี้ก็ได้เดินทางมารับศพเธอกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา และฝังตามธรรมเนียมที่หมู่บ้าน ซึ่งครอบครัวของฟาติมา เปิดเผยว่า ไม่มีใครรู้เลยว่าเธอมีเงินเก็บในธนาคารเป็นจำนวนมากขนาดนั้น

สำหรับฟาติมานั้น เธอเคยถูกทุบตีจนได้รับบาดเจ็บมาแล้ว และด้วยความที่กลัวถูกปล้น กลัวถูกทำร้าย และกลัวถูกฆ่า เธอจึงไม่เคยปริปากบอกใครว่าตัวเองมีเงินมากมาย สุดท้ายแล้วเธอก็เสียชีวิตจากไป โดยไม่เคยได้ใช้เงินเหล่านั้นเลย

 

ขอบคุณ… https://www.springnews.co.th/view/264446

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *