เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2565 มูลนิธิฯ ให้การต้อนรับ ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความในพระบรมราชูถัมภ์และคณะ

โดยมีบาทหลวง สุขุม ธนะสิงห์ รองประธานกรรมการมูลนิธิฯ ให้การต้อนรับ จากนั้นเข้าร่วมในการประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนบันทึกข้อตกลง ความร่วมมือ เพื่อการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ระหว่างสภาทนายความในพระบรมราชูถัมภ์ กับ มูลนิธิเพื่อการพัฒนาคนพิการ ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ทาง 2 หน่วยงานได้ร่วมลงนาม MOU ร่วมกัน พร้อมทำการแต่งตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนบันทึกข้อตกลงความร่วมมือร่วมกัน

โดยในวันนี้ได้มีการร่วมพิจารณาการพัฒนาตั้งทีมกฎหมายและนโยบายสาธารณะ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ แนะนำสิทธิคนพิการเป็นจริงตามอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิคนพิการ พร้อมเสนอทีมทำงานเสริมในแต่ละด้าน ประกอบไปด้วย 1.ด้านการมีงานทำที่มีคุณค่าของคนพิการและกราประกอบธุรกิจเพื่อสังคม 2.ด้านการศึกษาตลอดชีวิตคนพิการ 3. ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกและการเดินทางของคนพิการ 4.ด้านสิทธิและสวัสดิการของคนพิการ ตั้งคณะเชิญชวนคนพิการทั่วประเทศเข้าใช้บริการ 1479 เพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการเป็นรายบุคคลในทุกด้านและทุกมิติ ตั้งคณะให้คำปรึกษาทางกฎหมายและปฏิบัติงานทางคดีให้แก่คนพิการพิการหรือองค์กร ด้านคนพิการ รวมถึงการจัดฝึกอบรมหรือสัมมนาเพื่อให้ความรู้ทางกฎหมาย ตั้งคณะทำงานรณรงค์เผยแพร่และประชาสัมพันธ์ เพื่อให้สังคมรับทราบถึงภารกิจและการดำเนินงานทั้งสองฝ่าย ตลอดจนการสื่อสารสาธารณะ เพื่อให้สังคมรับทราบถึงภารกิจและการดำเนินงานของทั้งสองฝ่าย ตลอดจนการสื่อสารสาธารณะเพื่อให้ความรู้แก่ประชาชนและคนพิการ ตั้งคณะทำงานระดมทุนช่วยเหลือคนพิการ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนทุนหรือทรัพยากรสำหรับคนพิการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในสภาวะยากลำบาก

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8300

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *