ยอดนักสู้! คุณป้าพิการ สู้ชีวิต เลี้ยงปลากัดสร้างรายได้ หากท้อแท้ ขอแค่อย่าหมดกำลังใจ

คุณป้าจำเรียง หญิงพิการขา นักสู้แห่งกำแพงเพชร เพาะเลี้ยงปลากัดเป็นทุนยังชีพ ไม่ขอเปิดบัญชีรับบริจาค ขอเพียงกำลังใจและโอกาสอุดหนุน เป็นแรงสู้ให้แก่คนพิการ

ภาพความประทับใจ สำหรับชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้ ของ ป้าจำเรียง ปั้นดำราชวงษ์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 12 ตำบลไตรตรึงษ์ อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งป่วยด้วยโรคโปลิโอ ขาทั้งสองข้างเดินไม่ได้ มาตั้งแต่อายุได้ 3 ขวบ ด้วยความขยันสู้ชีวิต พยายามศึกษาหาความรู้จากทีวี ช่องทางโซเชียลเพาะเลี้ยงปลากัดขาย เก็บเป็นทุนยังชีพมาจนถึงทุกวันนี้

ท่ามกลางความยากลำบาก ด้วยการเดินเหินไม่เหมือนคนปกติทั่วไป ต้องใช้มือทั้งสองข้างช่วยพยุงร่างกายทำกิจวัตรประจำวัน ประกอบอาชีพเพาะเลี้ยงปลากัด ปลูกผักสวนครัวรอบบ้านไว้เก็บกินเอง แต่ไม่เคยท้อยอมแพ้กับโชคชะตา ที่เกิดมาเป็นคนพิการ

ป้าจำเรียง เล่าให้ฟังว่า ป่วยเป็นโรคโปลิโอมาตั้งแต่ 3 ขวบ ปัจจุบันพ่อและแม่เสียชีวิตไปแล้ว อาชีพเดิมรับจ้างซ่อมเย็บแหมานาน 10 กว่าปี แต่มีอาการปวดกระดูกหลังจึงเลิกทำ ตอนนั้นได้ดูทีวีรายการหนึ่งเรื่องการเพาะเลี้ยงปลากัด จึงมีความสนใจ คิดว่าน่าจะสามารถมาทำเป็นอาชีพเลี้ยงตนเองได้ ต่อมาเริ่มศึกษาจากช่องทางโซเชียลอีกเป็นระยะ

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A1/166447

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *