เจออีกคนสู้ชีวิต! หนุ่มเมืองเพชรพิการขาแต่ใจสู้ ใช้น้ำเสียงร้องเพลงแลกเงิน

ผู้สื่อข่าวได้พบกับอีกหนึ่งคนสู้ชีวิตที่แม้จะพิการขาทั้ง 2 ข้าง แต่หัวใจยังเป็นยอดนักสู้ และไม่เคยท้อต่อชะตาชีวิต ซึ่งในทุกวันจะใช้น้ำเสียงอันไพเราะที่สวรรค์มอบให้เป็นพรติดตัวมาแต่กำเนิด ร้องเพลงหาเงินเลี้ยงชีวิตโดยไม่ยอมร้องขอความช่วยเหลือจากใคร

ทราบชื่อชายสู้ชีวิตคนดังกล่าวคือ นายลุงเนตร์ กำยาน อายุ 55 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร ที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่บนรถจักรยานยนต์คู่ใจที่ติดตั้งชุดเครื่องเสียงคาราโอเกะขี่ตระเวนไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อขับกล่อมบทเพลงอันไพเราะเปิดหมวกรับสินน้ำใจจากผู้ชื่นชอบ โดยมีข้อความ “ชีวิตต้องสู้” เขียนติดเตือนใจเพื่อไม่ให้ยอมแพ้

นายลุงเนตร์ บอกว่า แม้ตนเองจะประสบวิบากกรรมในชีวิตมาตั้งแต่วัยเพียง 2 ขวบจากการป่วยด้วยโรคโปลิโอ ประกอบกับครอบครัวมีฐานะยากจนจึงเกินกำลังที่จะรักษาอาการขาอ่อนแรงทั้ง 2 ข้าง จนสุดท้ายต้องยอมปล่อยให้กล้ามเนื้อค่อยๆ ฝ่อตัวและลีบลงจนทำให้เดินไม่ได้

แต่เพราะเป็นคนที่หลงรักในเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็กจึงได้ฝึกร้องเพลงต่างๆ จนเกิดความชำนาญ และได้ใช้น้ำเสียงขับกล่อมบทเพลงแลกเศษเงินจากผู้ใจบุญเพื่อให้มีเงินซื้ออาหารเลี้ยงครอบครัว และชีวิตให้อยู่รอดมาได้จนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://mgronline.com/local/detail/9630000113593

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *