โซเชียลจีน เชิดชู หนุ่มพิการ “สู้ชีวิตดูแลแม่”

นาย เฉิน ซิงหยิง ชายชาวจีนวัย 48 ปี ได้รับการชื่นชมในสื่อสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก จากการที่หนุ่มแดนมังกรรายนี้ได้สูญเสียแขนทั้่งสองข้างจากอุบัติเหตุเมื่อเขาอายุได้ 7 ขวบ แต่เขาไม่ยอมแพ้และแสดงความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณด้วยการเลี้ยงดูแลแม่ที่ป่วยหนักสื่อท้องถิ่นของจีนต่างรายงานข่าวของ นายเฉิน ซิงหยิง หนุ่มใหญ่ชาวจีนวัย 48 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในเขตชนบทที่ห่างไกล ของมหานครฉงชิ่ง ต้องสูญเสียแขนทั้ง 2 ข้าง กลายเป็นผู้พิการ จากอุบัติเหตุตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ซึ่งขณะนี้ข่าวของเขา ได้รับความสนใจอย่างมากจากคนจีน ที่รู้เรื่องราวชีวิตของชายคนนี้

แม้จะเขาจะสูญเสียแขนทั้งสองข้าง แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคใดใดต่อหนุ่มจีนแผ่นดินใหญ่แต่อย่างใด เขายังสามารถประกอบอาชีพปลูกพืชผักและเลี้ยงแพะ เลี้ยงดูตัวเองได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาใคร แถมยังเลี้ยงดูมารดาที่แก่ชราวัย 88 ปี ที่ก่อนหน้านี้ป่วยเป็นโรคหลอดลมอักเสบมานานกว่า 5 ปี แต่มาโชคร้ายที่ไปสะดุดล้มกระแทกพื้น ทำให้ไม่สามารถขยับลุกนั่งได้อีกและต้องนอนอยู่บนเตียง แต่เขาก็สามารถดูแลได้เป็นอย่างดี

ทำให้กิจวัตรประจำวันของนายเฉิน จะปรุงอาหารเองทั้ง 3 มื้อ เพื่อนำไปป้อนให้แม่ ที่ล้มป่วย ต้องอยู่แต่บนเตียง จากนั้นเขาจึงจะออกไปปลูกผัก และเก็บเกี่ยวข้าวโพด ตกช่วงบ่ายจึงจะต้อนแพะที่เลี้ยงไว้ 20 ตัว ออกไปกินหญ้า และกลับมาเก็บล้างจานชาม ทั้งหมดนี้เขาใช้เท้าที่เหลืออยู่ทั้ง 2 ข้างเท่านั้น และทำมาเป็นเวลาหลายปีแล้วเรื่องราวของนายเฉินนี้ เอาชนะใจชาวออนไลน์ในจีน ได้เป็นอย่างมากเลย เรื่องนี้ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจแก่คนจำนวนมาก ที่ต้องดิ้นรนต่อสู้ชีวิต โดยมีพ่อแม่หลายคนได้บอกเล่าเรื่องราวของเฉินแก่ลูก ๆ ของเขา เพื่อให้นำไปเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตในอนาคต

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก http://oknation.nationtv.tv/blog/blahblah153/2015/09/03/entry-2

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *