พิการไม่ใช่ปัญหา!! หนุ่มน้อยนั่งวีลแชร์ เที่ยวมาแล้วกว่า 30 ประเทศทั่วโลก

การเดินทางรอบโลกคงเป็นเป้าหมายในชีวิตของใครหลายคน เพราะการได้ออกเดินทางคือการไปประสบพบเจออะไรใหม่ๆ ในชีวิต รวมถึงทำให้ชีวิตประจำวันไม่น่าเบื่อ ดังเช่นหนุ่มน้อยผู้ขาพิการชื่อว่า Cooper คนนี้ เขาได้เดินทางออกไปท่องโลกมาแล้วกว่า 30 ประเทศ ทั้งทางฝั่งตะวันตกและตะวันออก 

Cooper ออกเดินทางกับครอบครัวมาเป็นเวลากว่า 7 ปี โดยที่ต้องนั่งอยู่บนวีลแชร์ตลอดเวลาการเดินทางของเขา แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคใดๆ ที่จะทำให้เขาไม่กล้าออกไปเผชิญโลกกว้าง แต่เขากลับตั้งใจจะเดินทางไปทั่วโลกให้ได้ 50 ประเทศก่อนที่เขาอายุจะถึง 18 ปีด้วยซ้ำ

Cooper เปิดใจว่าเขาชอบประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้มากที่สุด ด้วยวัฒนธรรมที่แตกต่างจากโลกตะวันตกและความเป็นระเบียบของเมืองทำให้คนพิการอย่างเขาท่องเที่ยวไปได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้เขายังบอกว่าลอนดอนเป็นเมืองที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการได้ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://matemnews.com/News/65531

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *