“วิ่งด้วยกัน” สนับสนุน “ผู้พิการ” ทำกิจกรรม นอกบ้านด้วยความสุข

ที่บริเวณศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ มูลนิธิด้วยกัน เพื่อคนพิการและสังคม จัดกิจกรรม “วิ่งด้วยกัน เพชรบูรณ์” โดยเป็นกิจกรรม เดิน- วิ่ง ไป-กลับ ระยะทาง ประมาณ 2 กิโลเมตร มีผู้พิการ ผู้ดูแลคนพิการ ผู้สูงอายุ เด็ก บุคคลทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 200 คน

"วิ่งด้วยกัน" สนับสนุน "ผู้พิการ" ทำกิจกรรม นอกบ้านด้วยความสุข

นายนวคุณ พจน์ชพกุล ผู้อำนวยการ มูลนิธิด้วยกัน เพื่อคนพิการและสังคม กล่าวว่า โครงการวิ่งด้วยกัน เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ มูลนิธิด้วยกัน เพื่อคนพิการและสังคม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพคนพิการ อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ได้มีโอกาสออกกำลังกายและออกสู่สังคม รวมถึงเป็นการเปิดโอกาสให้คนพิการ และไม่พิการ ร่วมทำกิจกรรมร่วมกัน ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน และเพื่อสร้างความรักความสามัคคี ให้กับผู้คนในสังคม 

โดยโครงการวิ่งด้วยกัน เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 ปัจจุบัน มีกิจกรรมวิ่งด้วยกันเพื่อคนพิการ กระจายอยู่ทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ชลบุรี นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี น่าน ลพบุรี และล่าสุดจังหวัดเพชรบูรณ์ กิจกรรมวิ่งด้วยกัน เพชรบูรณ์ ในวันนี้เป็นกิจกรรม เดิน- วิ่ง ไป-กลับ ระยะทาง ประมาณ 2 กิโลเมตร ให้คนพิการ ผู้ดูแลคนพิการ ผู้สูงอายุ เด็ก บุคคลทั่วไป ทุกท่านร่วมใจกัน มาร่วมกิจกรรมออกกำลังกาย ในวันนี้ มีผู้รักสุขภาพ ประมาณ 200 คน ครับ ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของพื้นที่ หลายภาคส่วน ชุมชนในพื้นที่ เครือข่ายคนพิการ ผู้รักออกกำลังกายทุกท่าน

"วิ่งด้วยกัน" สนับสนุน "ผู้พิการ" ทำกิจกรรม นอกบ้านด้วยความสุข

ดาบตำรวจวัฒนพงษ์ เกิดพูล นายกเทศมนตรีเมืองวิเชียรบุรี ประธานเปิดงานและร่วมกิจกรรมวิ่งด้วยกัน เพชรบูรณ์ กล่าวด้วยว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดงานครั้งนี้ ต้องขอบคุณคณะผู้จัดที่มอบโอกาสให้กับพี่น้องชาวอำเภอวิเชียรบุรี ได้ร่วมงานนี้ และนับเป็นโอกาสดี ของผู้พิการและประชาชนทั่วไปที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ หากมีโอกาสในปีต่อไป ตนเองและเทศบาลก็พร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ และหวังว่าจะได้จัดงานอีกครั้งในปีต่อไป

"วิ่งด้วยกัน" สนับสนุน "ผู้พิการ" ทำกิจกรรม นอกบ้านด้วยความสุข
"วิ่งด้วยกัน" สนับสนุน "ผู้พิการ" ทำกิจกรรม นอกบ้านด้วยความสุข

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://www.komchadluek.net/news/507482

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *