หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือแล้ว! “หนุ่ม”รับจ้างเลี้ยงแม่บุญธรรมป่วยอัมพฤกษ์

อุทัยธานี -หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งช่วยเหลือแล้ว!! หนุ่ม สุดรันทด!! หารับจ้างรายวันเพียงลำพัง เลี้ยงแม่บุญธรรมป่วยอัมพฤกษ์ กับน้าชายป่วยทางประสาทช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องใช้เวลาพักเที่ยงจากงานรีบกลับบ้านมาดูแลแม่กับน้าชายเพื่อป้อนข้าว เช็ดอุจจาระปัสสาวะที่เรี่ยราด(และที่สำคัญหนุ่มอยากมีบัตรประชาชนทั้งๆที่เป็นคนไทย แต่ไม่มีคนเซ็นรับรองให้ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23. ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายวีระกร จุลรอด หัวหน้ากลุ่มงานทะเบียนและบัตรสำนักงานทะเบียนอำเภอลานสัก พร้อมสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เทศบาลตำบลลานสัก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไดลงพื้นที่ตรวจสอบ เร่งช่วยเเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์ให้ในเบื้องต้น พร้อมกันนี้ ได้ปิดเผยว่า ทางอำเภอลานสักได้ตรวจสอบในเรื่องการทะเบียน เนื่องจากนายตี๋ใหญ่นั้นมีแค่เอกสารแสดงตัวเฉพาะบัตรของบุคคล แต่ไม่มีสถานะขึ้นทางทะเบียน แต่อย่างไรก็ตามทางอำเภอลานสักจะเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อมูลของตัวนายตี๋ใหญ่และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือนายตี๋ใหญ่ ส่วนในเรื่องของการช่วยเหลือผู้พิการทางพม.จังหวัดอุทัยธานี จะออกบัตรความคนพิการให้กับครอบครัวตี๋ใหญ่ และดูแลในเรื่องของสุขภาพ พร้อมช่วยเหลือในการเงินสงเคราะห์และช่วยเหลือในระยะยาวต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://www.banmuang.co.th/news/region/270694

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *