สาวพิการ ทั้งครอบครัว ไม่ได้รับบัตรคนจน

วอน “ลุงตู่” และหน่วยงานที่เกี่ยวช่วย สาวพิการ วัย 21 ปี สุรินทร์ ทั้งครอบครัว ไม่ได้รับบัตรคนจน ทั้งที่รายได้ต่ำกว่าเกณฑ์

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับข้อความ คลิปวีดีโอและภาพนิ่ง ทางอินบล็อก ทางเพจเฟสบุ๊ก ที่ดูแล และป็นแอดมิน เพจ “สุรินทร์วันนี้” จากผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า “ ผู้บ่าว ขาเลาะ” ซึ่งได้มีการส่งภาพนิ่ง และคลิปวีดีโอ ระบุข้อความว่า ครอบครัวคนพิการฐานะยากจน พาลูกสาวพิการวั ย 21ปี ขึ้นรถไฟไปหาหมอที่กรุงเทพฯ แต่ไม่มีเงินซื้อตั๋วรถไฟเพียงพอค่าตั๋ว จึงขึ้นรถไฟจากสถานีสุรินทร์ ไปลง อ.ลำปลายมาศจ.บุรีรัมย์ เพื่อไปหยิบยืมเงินญาติที่นั้น เดินทางไปกรุงเทพต่อ ครอบครัวนี้ไม่มีผู้ใดในครอบครัวได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจนเลย ถ้าเขามีก็จะได้บรรเทาความเดือดร้อนค่าใช้จ่ายเดินทางได้ เพื่อรูดซื้อตั๋วรถไฟหรือรถบขส.ใช้ในการเดินทาง

ทั้งนี้ จากการสอบถาม ผู้หญิงในคลิป บอกว่า เธอชื่อ นางกลมวรรณ ประสานทอง อยู่บ้านเลขที่ 65 บ้านหมื่น ต.กระเทียม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ กำลังเดินทางไปที่ ปากเกร็ด นนทบุรี จะพาลูกสาวไปตรวสุขภาพ และไปขอแพมเพิสทางสงเคราะห์ปากเกร็ด นนทบุรี ซื้อตั๋ว 2 ใบ โดยให้แฟนเดินทางไปคนเดียวก่อน ส่วนตนและลูกสาวจะลง บ้านป้าที่ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ก่อน เพราะว่า เงินค่ารถไม่พอ ต้องไปหายืมเงินญาติพี่น้องก่อน โชคดีวันนี้ยังมีเงินพอซื้อข้าวให้ลุกกินประทังชีวิต ทั้งครอบครัว ประกอบด้วย พ่อ แม่ ลูก ล้วนแต่ไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจนเลย ทั้งๆที่รายได้ไม่เกิน 30,000 บาท จึงวิงวอนผ่านสื่อถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบด้วย

ขอบคุณ… https://www.innnews.co.th/breaking-news/news_75189/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *