น้องเฟิร์น ผู้พิการออทิสติก ขอทำตามฝัน ผ่านเข้ารอบชิงมงนางสาวไทย

   เป็นอีกหนึ่งเวทีที่แฟนนางงามจับตารอดู สำหรับการประกวด นางสาวไทยโดยปีนี้มาพร้อมกับรูปแบบใหม่ หลังบริษัท TPN Global เข้าซื้อลิขสิทธิ์ ซึ่งตอนนี้ก็กำลังถือลิขสิทธิ์เวทีใหญ่อย่าง Miss Universe Thailand อยู่ด้วย ทำให้การประกวดดูเข้มข้นและน่าติดตามมากยิ่งขึ้น
 

          เวทีนางสาวไทยมีการประกาศผู้ผ่านเข้ารอบออดิชั่นจำนวน 50 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหนึ่งในผู้เข้าประกวดที่ถูกจับตามองมากที่สุดก็คือ น้องเฟิร์น หรือ น.ส.พรนภาพรรณ สังวาลทอง นักศึกษาสาววัย 21 ปี จากคณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาไทย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเธอได้เปิดเผยว่า เธอเป็นผู้พิการออทิสติก แต่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเวที Miss Univers ว่าผู้เข้าประกวดที่เป็นผู้พิการออทิสติกสามารถไปจักรวาลได้

   นอกจากนี้เธอยังมีประสบการณ์ถูกบูลลี่มานานกว่า 9 ปี เพียงเพราะเธอเป็นผู้พิการออทิสติก แล้วไม่เหมือนคนอื่น เธอจึงอยากให้ทุกคนได้เห็นความหลากหลายในสังคมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น LGBTQ+, ผู้พิการ หรือคนในชายขอบสังคม เธออยากให้ทุกคนเข้าใจในสังคมมากขึ้นว่าไม่ได้มีแค่คนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง อยากให้เห็นว่าในสังคมนี้มีอะไรมากกว่าที่ทุกคนคิดไว้
 

          ขณะที่ ปุ้ย TPN กล่าวว่า ชื่นชมน้องเฟิร์นที่กล้ามาและทำได้สำเร็จในขั้นหนึ่งแล้ว ส่วนนางงามสาว อแมนด้า ออบดัม รู้สึกขอบคุณที่น้องเฟิร์นกล้ามาทำตามความฝันของตัวเอง ซึ่งอาจเป็นพลังใจให้กับอีกหลาย ๆ คนที่อาจจะยังไม่กล้า ได้ลุกขึ้นมาทำตามความฝัน พร้อมเป็นกำลังใจให้

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://women.kapook.com/view250987.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *