สุดยอด! หนุ่มจีนแขนด้วน ปลุกคนทุกข์ให้สู้ชีวิต

  กลายเป็นคนที่ดังสุด ๆ ในประเทศจีนขณะนี้ สำหรับนายเกาอี้ป๋อ หนุ่มพิการแขนทั้ง 2 ข้าง วัย 31 ปี เพราะแม้หนุ่มเกาอี้ป๋อ จะแขนด้วนทั้งสองข้าง แต่เขาไม่ขอยอมแพ้ต่อโชคชะตา และพยายามทำให้ทุกคนมีความสุข ด้วยการใช้ปากและเท้าเขียนหนังสือ กระตุ้นให้ผู้คนลุกขึ้นมาสู้ชีวิต

โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายเกาอี้ป๋อ อดีตพ่อครัวชาวกว่างโจว มณฑลกวางตุ้ง ผู้ซึ่งพิการแขนจากเหตุแก๊สระเบิดเมื่อหลายปีก่อน ได้ใช้ปากและเท้าทั้งสองข้างของเขาเขียนข้อความให้กำลังใจ และให้ความหวังกับผู้คนที่กำลังเผชิญสภาวะยากลำบากของชีวิต โดยเปรียบเทียบกับตัวเขาที่ได้รับความเจ็บปวดมาตลอดชีวิต แต่เขาก็ยังยิ้มได้ เขาจึงอยากบอกทุก ๆ คนว่า ให้ใช้ความคิดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ


        “ตอนที่ผมถูกระเบิดสูญเสียแขนทั้งสองข้าง ผมเคยคิดจะฆ่าตัวตาย แต่เพื่อน ๆ ก็มาห้ามไว้ ต่อมาผมก็คิดได้ว่า ผมมีหน้าที่ที่จะต้องแบ่งปันความหวัง และสอนคนอื่น ๆ ให้รักชีวิตของตัวเอง ดังนั้น หลังจากผมประสบอุบัติเหตุ ผมก็เริ่มเรียนศิลปะการคัดลายมือแบบจีนโบราณ เพื่อเขียนข้อความให้กำลังใจผู้อื่น แม้ว่าผมจะไม่มีมือ แต่ผมก็มีความสุขที่ได้ทำ ด้วยการใช้เพียงเท้า และปาก ดูเหมือนว่าคนจะชอบงานของผมด้วย” หนุ่มเกาอี้ป๋อบอก

    ทั้งนี้ หนุ่มเกาอี้ป๋อกำลังดังสุด ๆ เพราะเขาถูกขอให้ไปแสดงศิลปะการคัดลายมือให้คนกลุ่มใหญ่ได้ชมมาแล้ว และเงินที่เขาได้รับจากการแสดงครั้งนั้น เขาก็ไม่ได้เก็บไว้ใช้เอง แต่นำไปซื้ออาหาร และของขวัญมอบให้กับกลุ่มคนที่จนที่สุดของสังคมอีกด้วย โดยหนุ่มพิการน้ำใจงามคนนี้บอกว่า เขาเองต้องการเพียงแค่ได้กินอิ่ม มีที่นอนหลับ และได้ช่วยเหลือผู้อื่น แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://hilight.kapook.com/view/56763

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *